Rượu liên tử: hạt sen 50g, rượu trắng 500ml. Hạt sen bỏ vỏ và tâm, đập vụn rồi đem ngâm với rượu trong bình kín, sau nửa tháng thì dùng được. Công dụng: dưỡng tâm an thần, kiện tỳ chỉ tả, ích thận chỉ di; thích hợp cho những người bị mất ngủ, hay hồi hộp đánh trống ngực, di tinh, đái dầm, xuất tinh sớm, phụ nữ bị khí hư, đi lỏng do tỳ vị hư yếu. Trường hợp đại tiện táo kết không nên dùng.
Rượu hà thủ ô: hà thủ ô 150g, rượu trắng 500ml. Hà thủ ô rửa sạch, thái vụn, ngâm với rượu trong bình kín, sau 15 - 20 ngày có thể dùng được. Công dụng: bổ thận ích tinh, tư âm dưỡng huyết, chống lão hóa; thích hợp cho người bị chứng can thận bất túc, biểu hiện bằng các dấu hiệu đầu choáng, tai ù, mất ngủ, hay quên, râu tóc bạc sớm, di tinh, liệt dương (trong y học hiện đại là các bệnh suy nhược thần kinh, thiếu máu, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, táo bón kinh niên...).
Rượu tắc kè: tắc kè một đôi, thỏ ty tử 30g, kim anh tử 20g, long cốt 20g, trầm hương 3g. Tắc kè làm sạch, chặt miếng sấy khô, các vị thuốc khác tán vụn, ngâm với 2 - 3 lít rượu trắng, khoảng 20 ngày thì dùng được, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 15 - 25ml. Bổ thận tráng dương, cố tinh, thường dùng như thuốc chữa yếu sinh lý ở nam giới, chữa các chứng bệnh như di tinh, tảo tiết, dương nuy, lưng đau gối mỏi, tinh thần suy nhược...
Rượu nhung: Nhung là gạc non của con hươu, có màu đen xám hay vàng mơ, nếu mọc vào tiết hạ chí thì gọi là mê nhung, bổ phần âm huyết; còn mọc vào tiết đông chí thì gọi là lộc nhung, bổ phần dương khí. Mê nhung thường lớn hơn lộc nhung. Nhung tư âm bổ thận, chữa bệnh âm hư lao tổn và những chứng thuộc phần huyết hoặc gân xương lưng gối đau nhức. Ngâm 20 - 40g nhung hươu trong 500ml rượu, sau 7 ngày có thể dùng được.
Hoặc nhung hươu 30g, bỏ lông thái lát, sơn dược 30g, cho cả hai dược liệu vào túi lụa buộc lại cho vào bình rượu khoảng 500 - 1.000ml, ngâm trong 7 ngày có thể lấy ra uống. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 thìa, chừng 30ml.