Hạt nhục đậu khấu
Hạt nhục đậu khấu thường gây ảo giác cho người ăn như một chất ma túy. Nếu bạn ăn 5 gram đến 8 gram mỗi ngày bạn sẽ lên cơn co giật. Tuy nhiên, hạt nhục đậu khấu vẫn được gọi là "gia vị tình yêu” hay “viagra cho nữ giới” vì vậy để tăng cảm giác hưng phấn, bạn có thể ăn 1 hạt khi cần thiết.
Khoai tây lên mầm
Các mầm, lá và thân của khoai tây có chứa một loại gọi là glycoalkaloid solanine. Đây là một loại độc tố nguy hiểm. Khi ăn khoai tây lên mầm, bạn sẽ dễ bị chuột rút, tiêu chảy, đau đầu, ngộ độc, thậm chí là có thể dẫn đến tình trạng hôn mê và gây ra cái chết.
Nếu khoai tây của bạn có màu xanh và lên mầm thì nên vứt bỏ đi và chọn những củ khoai tây còn tươi ngon.
Hạnh nhân
Hạnh nhân có hai loại: hạnh nhân ngọt và hạnh nhân đắng. Hạnh nhân ngọt có chứa nhiều chất xơ cho cơ thể, còn hạnh nhân đắng thì có thể gây tử vong. Trong hạnh nhân đắng chứa chất một lượng lớn hydrogen cyanide độc hại. Ăn 7-10 hạt hạnh nhân có thể gây tử vong cho trẻ nhỏ.
Mật ong chưa tiệt trùng
Mật ong cần phải qua thanh trùng để loại bỏ các độc tố. Mật ong chưa tiệt trùng chứa một dạng chất độc được gọi là grayanotoxin.
Ăn mật ong có một lượng nhỏ grayanotoxin có thể gây chóng mặt, mồ hôi ra nhiều, buồn nôn và việc nôn mửa có thể kéo dài đến 24 giờ.
Cá ngừ
Cá ngừ giàu axit béo omega-3 rất tốt cho sức khỏe nhưng nó cũng khá nguy hiểm bởi loại cá này có chừa hàm lượng thủy ngân cao.
Nếu ăn quá nhiều cá ngừ thì hàm lượng thủy ngân có thể đi qua thận hoặc thậm chí đi vào não của bạn, và có thể dẫn đến mất trí.
Hạt điều
Hạt điều thô chưa qua xử lý có chứa chất urushiol nguy hiểm. Do đó nếu ăn nhiều hạt điều thô, bạn có thể bị dị ứng thậm chí là tử vong. Những hạt điều ở siêu thị đã được hấp để loại bỏ chất urushiol.