Ớt đỏ: Đây là loại thực phẩm lý tưởng dành cho thận. Trong ớt có chứa kali, vitamin C,
vitamin A, axit folic và B6. Đặc biệt loại quả này có chứa lycopene một chất chống
oxy hoá giúp ngăn ngừa ung thư đối với thận.
Bắp cải: Trong bắp cải chứa nhiều chất phytochemical rất tốt cho sức khoẻ của thận.
Hơn nữa ăn bắp cải cũng sẽ giúp bạn bảo vệ và chiến đấu chống lại bệnh ung thư,
tăng cường sức khoẻ của tim mạch.
Súp lơ: Có chứa nguồn vitamin C, folate và chất xơ giúp cơ thể bạn chống lại các chất
độc hại đối với thận. Đồng thời, súp lơ cũng giúp bạn ngăn chặn các độc tố gây ra
cho màng tế bào và DNA.
Tỏi: Tỏi giúp bạn ngăn ngừa mảng bám của răng, đồng thời duy trì mức cholesterol,
giảm viêm và tổn thương gây ra ở thận.
Táo: Táo cũng giống như hành tây, giúp bạn giải độc và làm sạch thận. Táo còn chứa
nhiều chất xơ và các đặc tính chống viêm khác, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và táo bón.
Nam việt quất: Quả nam việt quất có thể giữ cho hệ thống tiết niệu của bạn
được khoẻ mạnh. Thực phẩm lành mạnh này sẽ chống lại các bệnh
nhiễm trùng bàng quang và thận.
Cá: Cá rất giàu omega 3 và chất béo chống viêm. Chất béo lành mạnh này sẽ giúp bảo vệ
thận của bạn và làm tăng mật độ các cholesterol tốt, giảm mức độ cholesterol xấu.
Dầu ăn: Một số loại dầu ăn như dầu ô liu hay dầu hướng dương sẽ giúp bạn giảm
nồng độ cholesterol. Ngăn ngừa các tình trạng oxy hoá và viêm nhiễm ở thận.
Lòng trắng trứng: Kết hợp lòng trắng trứng với chế độ ăn uống đầy đủ
protein cần thiết cùng với các thành phần acid amin sẽ giúp
thận của bạn khoẻ mạnh.
Nho đỏ: Trong nho có chứa chất phytochemical giúp bạn bảo vệ và chống lại bệnh tim
cũng như bệnh ung thư tuyến thận.
Dâu: Dâu tây cung cấp vitamin và các hợp chất giúp bạn ngăn chặn các tổn thương
đến thận, như sỏi thận và biến chứng của nó.
Quả mâm xôi: Có chứa hợp chất axit ellagic giúp trung hoà các gốc tự do trong cơ thể.
Giúp bạn ngăn chặn tổn thương tế bào. Chúng cũng chứa flavonoid fiups
bạn duy trì hệ lọc của thận được khoẻ mạnh, ngăn ngừa ung thư.