Mỳ tôm Trung Quốc bị thu hồi vì "cực độc"

Một công ty chuyên sản xuất mỳ gói ở Trung Quốc vừa phải thu hồi sản phẩm vì có hàm lượng axit cao, gây nôn mửa, tiêu chảy và phá hủy gan.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Jinmailang Nissin Food cho biết loại mỳ bị thu hồi được sản xuất tại nhà máy ở thành phố Vận Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Chúng không chỉ được bán rộng rãi ở thành phố Vận Thành mà còn phân phối sang cả thành phố Tam Môn Hiệp, tỉnh Hà Nam.

Theo như Cục quản lý Công nghiệp và Thương mại Hà Nam, trong số các loại mỳ gây tổn hại sức khỏe người tiêu dùng có những sản phẩm bán rất chạy như mỳ Konno Ramen, mỳ Yiyuanwang vị bò cay.

Cơ quan điều tra nghi ngờ công ty này đã mua loại dầu ăn kém chất lượng với hàm lượng axit cao hoặc chiên sợi mỳ bằng dầu ăn được sử dụng đi sử dụng lại nhiều lần. Cả hai cách này đều dẫn tới tình trạng tăng hàm lượng axit trong mỳ tôm.

Jinmailang đang tiến hành đệ đơn lên cơ quan chức năng yêu cầu kiểm tra xác minh một lần nữa. Tuy nhiên, công ty  này đã không nộp đơn trong vòng 5 ngày sau khi được thông báo, điều đó đồng nghĩa với việc từ bỏ quyền lợi được cơ quan chức năng kiểm tra xác nhận lần 2, tờ Beijing Times cho biết hôm 13/7.

Một số loại mỳ tôm của công ty Jinmailang gây nôn mửa, phá hủy gan.

Tổng cộng có 211 thùng mỳ ăn liền của Jinmailang đã bị thu hồi. Nhiều người tiêu dùng đã lên mạng để bày tỏ sự thất vọng và bực bội, đồng thời kêu gọi tẩy chay tất cả sản phẩm của công ty.

Tuy nhiên, tại thị trường Thượng Hải, các sản phẩm của Jinmailang đã vượt qua các cuộc kiểm tra và được chứng minh là an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Loại mỳ tôm Jinmailang bày bán ở Thượng Hải được sản xuất tại thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang. Mặc dù vậy, chuỗi siêu thị NGS ở Thượng Hải vẫn quyết định ngừng bày bán tất cả các loại mỳ ăn liền của công ty Jinmailang do dính bê bối an toàn thực phẩm.