Mẹo uống rượu bia có thể tăng 200% tửu lượng vẫn không say hay hại sức khoẻ

Uống rượu là thói quen của nhiều người, từ bữa tiệc chiêu đãi đến bữa cơm gia đình, bạn thường có thể thấy sự hiện diện của rượu. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, uống rượu sẽ gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, uống như thế nào để không bỏ rượu và không gây hại cho sức khỏe là vấn đề được nhiều nên lưu ý.

Dưới đây là những điều bạn nên lưu ý để có thể uống rượu mà không say hay gây hại cho sức khỏe.

1. Trước khi uống rượu

1. Trước khi uống rượu chỉ được ăn no 70%, không uống nhiều nước (để bụng uống).

2. Trước khi uống rượu nửa giờ, nên uống một bình sữa, tốt nhất là sữa nguyên chất hoặc sữa có đường, để phòng ngừa viêm dạ dày do say rượu và mất nước. Uống sữa với đường hoặc mật ong không chỉ có tác dụng thúc đẩy quá trình phân hủy ethanol mà còn bảo vệ niêm mạc dạ dày. Vì mất nước sẽ gây mất muối nên bạn có thể uống một ít nước muối nhẹ hoặc muối lỏng bổ sung với lượng vừa phải.

3. Không nên uống khi bụng đói, vì rượu nhanh hấp thụ và dễ say. Cách tốt nhất để phòng ngừa là ăn một số đồ ăn nhiều dầu mỡ, chẳng hạn như thịt mỡ,... hoặc uống sữa trước khi uống rượu sẽ. Chất béo trong thức ăn có thể bảo vệ dạ dày của bạn, ngăn chặn rượu xâm nhập vào thành dạ dày.

Đây là mẹo chính để uống rượu mà không bị say, vì nó giúp ethanol được hấp thụ vào cơ thể lâu hơn.

Những bí quyết uống rượu bia có thể tăng 200% tửu lượng vẫn không say

2. Lưu ý khi uống rượu

1. Khi uống rượu, tránh uống nước đá, nước chanh và các đồ uống gây kích ứng khác, nếu không sữa bạn uống trước đó sẽ vô ích.

2. Khi uống rượu, không nên uống hết trong một ngụm to, nên uống thành từng ngụm nhỏ. Khi uống bia, bạn cần uống từ từ, nếu không sẽ bị chướng bụng, khó chịu trong trường hợp nhẹ và tức bụng trong những trường hợp nặng.

3. Uống sữa chua giữa các lần uống, axit và rượu = nước.

4. Khi uống rượu, bạn nên ăn nhiều rau lá xanh. Chất chống oxy hóa và vitamin có thể bảo vệ gan. Bạn cũng có thể ăn một số sản phẩm từ đậu nành vì chất lecithin trong chúng có thể bảo vệ gan.

5. Uống chậm thì tốt hơn uống nhanh. Sau khi uống rượu, ethanol có thể đi vào máu trong vòng 5 phút, nồng độ ethanol trong máu có thể đạt đến đỉnh điểm sau 30-120 phút. Nồng độ ethanol trong máu sẽ tăng nhanh hơn và sẽ sớm hết. Khi say, nếu uống chậm, cơ thể sẽ có đủ thời gian để phân hủy ethanol và lượng ethanol sinh ra sẽ ít hơn, không dễ bị say rượu.

6. Đối với những người kết hợp ăn với uống, khi uống rượu tốt nhất nên ăn gan lợn, loại gan này ít gây say nhất, không chỉ vì giàu chất dinh dưỡng mà còn vì gan lợn có tác dụng bồi bổ cơ thể, khả năng giải độc ethanol. Những người uống rượu thường xuyên sẽ làm giảm lượng vitamin B trong cơ thể, gan lợn là món ăn lý tưởng đi kèm với rượu vang.

3. Sau khi uống rượu

1. Tốt nhất không nên uống trà đậm sau khi uống rượu mà có thể uống trà nhạt. Chất polyphenol trong trà có tác dụng bảo vệ gan nhất định, nhưng theophylline trong trà đậm có thể làm co mạch và tăng huyết áp, tình trạng này sẽ trầm trọng hơn đau đầu. Nếu ai đó uống quá nhiều không kiểm soát, họ có thể ăn một ít trái cây hoặc uống một ít nước trái cây sau đó, vì thành phần axit trong trái cây và nước trái cây có thể trung hòa rượu. Nhiều người thường bỏ bữa sau khi uống rượu, điều này càng có hại. Nên ăn thức ăn dễ tiêu hóa, chẳng hạn như một bát mì.

2. Thêm trái cây vào món tráng miệng. Bạn nên ăn một ít đồ ngọt và trái cây sau khi uống rượu để tránh bị say. Thực phẩm ngọt chứa nhiều đường fructose, có thể oxy hóa ethanol và đẩy nhanh quá trình phân hủy ethanol.

3. Sau khi uống rượu, bạn có thể thử uống canh nóng, đặc biệt là canh cá hầm với gừng băm nhỏ, đặc biệt có tác dụng giải tỏa cơn say.

4. Nếu sau khi uống rượu bị nôn, bạn nên tìm ngay một chai nước khoáng và uống để tránh nôn ra máu do bụng chưa đủ thức ăn.