Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đan Mạch thì việc phụ nữ mang thai ăn đậu phộng sẽ giúp trẻ sinh ra ít gặp phải nguy cơ dị ứng. Trẻ được sinh ra từ các bà mẹ ăn đậu phộng và các loại hạt, quả chứa tinh dầu khác sẽ giảm được 1/3 nguy cơ các bệnh dị ứng trước khi lên 7 tuổi.
Đây là kết quả của việc theo dõi hơn 60.000 thai phụ và con của họ từ khi sinh đến 7 tuổi.
Nghiên cứu mới cho thấy thai phụ ăn các loại hạt, quả chứa tinh dầu tốt cho con
Nhà nghiên cứu Ekaterina Maslova cùng một số đồng nghiệp tại Viện Statens Serum ở Copenhagen khẳng định: “Chúng tôi phát hiện con của những thai phụ ăn đậu phộng và các loại hạt, quả chứa tinh dầu ít nhất một lần trong tuần sẽ giảm được nguy cơ dị ứng”.
Phát hiện này là trái ngược với những gì mà phụ nữ mang thai được khuyên từ trước tới nay. Nhiều năm qua, thai phụ được khuyên không nên ăn các loại hạt, quả này vì lo ngại con sẽ bị tăng nguy cơ dị ứng.
Kết luận của các nhà khoa học Đan Mạch cũng đồng ý với Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Anh: “Không có bằng chứng rõ ràng rằng việc ăn hay không ăn đậu phộng trong lúc mang thai hoặc cho con bú có thể khiến trẻ bị dị ứng với đậu phộng sau này”.