Ảnh minh họa.
Các khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp, viêm gan, virus ký sinh trùng, điều trị tích cực đều tiếp nhận bệnh nhân tiêu chảy điều trị. Trong vòng một tháng có khoảng 60 trường hợp điều trị nội trú.
Bệnh nhân chủ yếu ở các tỉnh Hà Nội, Hưng Yên, Nam Địnhh, Ninh Bình… độ tuổi từ 19-60 tuổi. Trong đó có nhiều bệnh nhân 70-80 tuổi cũng mắc bệnh này.
Để phòng bệnh tiêu chảy cấp, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần thực hiện ăn chín, uống sôi. Tất cả đồ ăn, thức uống cần đun sôi trước khi ăn uống. Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi ăn uống. Dụng cụ, bát đũa trước khi ăn cần rửa sạch và nhúng nước sôi. Bảo quản tốt thực phẩm đã chế biến, chống ruồi, mưa gió, bụi bặm. Xử lý phân, chất thải bảo đảm yêu cầu vệ sinh, không dùng phân tươi để bón và tưới rau.
Thực hiện 6 không: Không ăn rau sống; không ăn tiết canh; không ăn mắm tôm, mắm tép sống; không ăn gỏi cá, hải sản sống; không ăn nem chạo, nem chua; không uống nước lã, nước đá mất vệ sinh.