3 sai lầm tuyệt đối tránh khi ăn khoai lang

Những người ăn quá nhiều khoai để giảm cân sẽ dẫn đến hiện tượng thiếu hụt protein.

Từ xưa khoai lang được biết đến là loại thực phẩm có có thành phần dinh dưỡng phong phú. Khoai lang giàu tinh bột, đường, chất xơ, Vitamin A dưới dạng beta-caroten và vitamin C, protein độc đáo có khả năng chống oxy hóa, vitamin B6, kali, sắt.

Ngoài ra khoai lang còn có tác dụng rất tốt trong việc chống oxy hóa, kháng viêm cực công hiệu. Tốt cho hệ tim mạch, ngăn chặn sự phát triển và hình thành các tế bào ung thư từ các gốc tự do.

Tuy biết về những công dụng tuyệt vời của khoai lang nhưng không phải ai cũng biết cách ăn khoai lang đúng cách. Sau đây là một số sai lầm khi ăn khoai lang phổ biến nhất.

Ăn vỏ khoai lang

Ai cũng biết rằng, vỏ khoai lang có nhiều chất kiềm, ăn khoai lang rất tốt cho những ai bị táo bón. Tuy vậy, ăn cả vỏ khoai lại không tốt cho tiêu hóa của con người. Khi mua khoai lang bạn nên để ý những củ khoai bị sần, thậm chí có những nốt nâu đốm giống như bị ong châm. Hãy nhớ những củ khoai như thế có khả năng bị nhiễm độc, hỏng.


Đừng bao giờ ăn khoai lang vào buổi tối, bởi thói quen này sẽ hủy hoại sức
khỏe của bạn (Ảnh: Nguồn internet).

Ăn vào buổi tối

Ăn khoai lang buổi tối dễ trào ngược axit và gây nguy hiểm cho dạ dày của bạn. Đặc biệt là những người dạ dày yếu hoặc người già tiêu hóa kém. Bởi một số nghiên cứu chỉ a rằng, ăn khoai lang buổi tối, sẽ gây ra hiện tượng đầy bụng, cộng với việc ban đêm sự trao đổi chất thấp nên càng khó tiêu hóa dễ dẫn đến mất ngủ.

Nên ăn khoai vào bữa sáng kèm theo sữa nguyên kem hoặc sữa chua, thêm chút hạt và rau xanh sẽ là bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Ăn quá nhiều

Những người ăn quá nhiều khoai để giảm cân sẽ dẫn đến hiện tượng thiếu hụt protein. Quá nhiều chất xơ khi ăn khoai quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu vi khoáng khiến cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ không nên ăn quá nhiều khoai lang khi đói, bởi điều đó không tốt cho sức khỏe của bạn.