Nồi lẩu làm bằng inox có hình chiếc lẩu cù lao xưa, dày 1,2mm, có đường kính 1,3m, chiều cao 0,99m, độ sâu 0,41m.
Nước dùng lẩu được nấu từ 140 lít nước tinh khiết pha với 15 lít nước dùng gia vị chế biến từ nước luộc hải sản và 19 loại gia vị khác nhau. Nguyên liệu hải sản nấu lẩu có khối lượng 100 kg, gồm: tôm, mực, cá phi lê, cá viên có nhân, 40 kg bún và các loại rau ăn kèm.
Các công đoạn nấu nước sôi, chế biến gia vị nước dùng nấu lẩu chua cay, sơ chế tôm, cá, mực... và cho các nguyên liệu hải sản vào nấu chín, khuấy đều… có sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ của gần 100 người dưới sự hướng dẫn của 1 bếp trưởng và 2 bếp phó.
Quy trình chế biến và nấu lẩu được kiểm soát chặt chẽ và tuân thủ theo các quy định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thời gian nấu chín nồi lẩu lớn nhất Việt Nam trong khoảng 1 giờ. Sau khi nấu chín, lượng thức ăn trong nồi lẩu có khả năng phục vụ cho gần 1.000 người ăn. Số tiền thu được từ việc bán thức ăn sẽ trao tặng lại cho chương trình “Ước mơ của Thúy”, giúp đỡ bệnh nhi bệnh ung thư điều trị.
Chiều ngày 25/4, sau khi tiến hành nấu chín nồi lẩu, nồi lẩu lớn nhất Việt Nam này đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam – Vietkings xác lập kỷ lục Nồi lẩu lớn nhất Việt Nam. Được biết, nồi lẩu do Công ty Cổ phần Sài Gòn Food thực hiện.
Một số hình ảnh về nồi lẩu lớn nhất Việt Nam:
Chuẩn bị nguyên liệu cho nồi lẩu
Nước dùng sử dụng 19 loại gia vị
Các công đoạn nấu lẩu cần đến sự hỗ trợ của gần 100 người, 1 bếp trưởng và 2 bếp phó
Nầu lẩu đã chín có khả năng phục vụ gần 1.000 thực khách
Lập kỷ lục nồi lẩu lớn nhất Việt Nam