Vụ cháu bé 13 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19: Đình chỉ giám đốc trung tâm y tế quận
Thứ ba, 14/09/2021 15:27

Ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc trung tâm y tế quận Thốt Nốt bị đình chỉ công tác 15 ngày.

Liên quan vụ việc một cháu bé13 tuổi ở phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ được Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer, Tuổi trẻ online vừa thông tin, giới chức quận đã thống nhất ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày với giám đốc trung tâm y tế quận Thốt Nốt.

Bà Lê Thị Thúy Hằng (Phó Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt) nói với nguồn trên, chiều hôm qua, thường trực UBND quận Thốt Nốt đã cử tổ công tác đến trung tâm y tế quận xác minh.

Đơn vị sau đó họp thống nhất đình chỉ công tác 15 ngày với ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc trung tâm y tế quận Thốt Nốt. Ngoài ra, cơ quan chuyên môn sẽ kiểm tra mức độ vi phạm đến đâu, rồi có hình thức xử lý kỷ luật về công tác cán bộ.

Vụ cháu bé 13 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19: Đình chỉ giám đốc trung tâm y tế quận - Ảnh 1.

Trung tâm y tế quận Thốt Nốt (TP. Cần Thơ). Ảnh: Nhật Huy/Tiền phong

Theo Tiền phong, Phó Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt còn cho biết, ngoài ông Hải, Thường trực UBND quận Thốt Nốt cũng thống nhất đình chỉ công tác đối với bà D.K.Q., nhân viên y tế phường Tân Lộc. Bà Q. bị đình chỉ công tác do nhờ vả để cháu bé được tiêm vắc xin. Người này cũng là dì ruột của bé.

Trước đó, cháu bé được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer vào các ngày 11/8 và 4/9. Tờ giấy chứng nhận tiêm của cháu được đăng tải trên mạng xã hội

Chia sẻ với báo giới trước đó, ông Nguyễn Kim Hải nói, cháu bé 13 tuổi là cháu của một cán bộ trung tâm y tế phường Tân Lộc, ở chung nhà với cán bộ y tế này nên việc tiêm là đúng quy định. Ông còn cho biết, quận có thêm một số trường hợp chưa đủ 18 tuổi, là người nhà của nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch, cũng được tiêm vắc xin Covid-19. 

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/vu-chau-be-13-tuoi-duoc-tiem-vac-xin-covid-19-dinh-chi-giam-doc-trung-tam-y-te.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/vu-chau-be-13-tuoi-duoc-tiem-vac-xin-covid-19-dinh-chi-giam-doc-trung-tam-y-te-quan-82021149121820101.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'

Tag: bé 13 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19 , trung tâm y tế quận Thốt Nốt