Vì sao vợ chồng Đường 'Nhuệ' đánh đập phụ xe khách?
Thứ hai, 13/07/2020 22:35

Cơ quan điều tra kết luận dù không mâu thuẫn với phụ xe khách, vợ chồng Đường "Nhuệ" cùng đàn em vẫn đánh đập nạn nhân.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình ngày 13/7 đã hoàn tất kết luận vụ án, đề nghị truy tố Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường "Nhuệ") và Nguyễn Thị Dương (vợ Đường) cùng 4 người khác về tội Cố ý gây thương tích, theo Khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo buộc, trưa 30/3, anh Nguyễn Ngọc Anh (nhân viên nhà xe Phúc Cường chuyên tuyến Thái Bình - Hà Nội) nhận chuyển phát gói tài liệu do anh Trác (ở huyện Vũ Thư) gửi cho người phụ nữ tên Vân (ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Sau khi liên lạc, anh Ngọc Anh và chị Vân hẹn giao hàng ở đường Khuất Duy Tiến, Hà Nội. Tuy nhiên, sau đó anh Ngọc Anh hẹn giao hàng ở địa điểm khác cách đó 150 m vì đoạn đường này cấm dừng đỗ và có camera giám sát.

Vì sao vợ chồng Đường 'Nhuệ' đánh đập phụ xe khách?

Hiện trường vụ án cũng là tòa nhà nơi Dương làm việc. Ảnh: H.L.

Khi nhận tài liệu, chị Vân và phụ xe khách xảy ra tranh cãi. Sau đó, người phụ nữ kể lại việc nhận hàng muộn hơn giờ dự kiến cho chồng mình là anh Tuấn, đồng thời gửi số điện thoại của nam phụ xe. Lúc đó, anh Tuấn đang ăn cơm tại nhà Nguyễn Xuân Đường nên gọi điện cho anh Ngọc Anh để nói chuyện.

Lúc này, Đường giành lấy điện thoại. Theo điều tra, Đường tự xưng là Đường "Nhuệ" và hỏi về chuyện anh Ngọc Anh giao hàng muộn cho chị Vân nhưng phụ xe khách không tin. Sau đó, Đường lấy điện thoại dùng sim số có dãy 88888 để gọi lại cho anh Ngọc Anh, yêu cầu khi nào về TP Thái Bình phải đến nhà để xin lỗi.

Chiều cùng ngày, Nguyễn Xuân Đường cùng con nuôi là Bùi Mạnh Tiến và Đào Văn Bằng đi ôtô của Đường ra bến xe khách Thái Bình tìm Trịnh Ngọc Anh. Tại bến xe, Đường gặp anh Quang (đồng nghiệp của Ngọc Anh) nên yêu cầu anh Quang phải đưa Ngọc Anh đến nhà Đường để xin lỗi.

Chiều 30/3, Đường dặn Đào Văn Bằng, Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Xuân Hòa và một số người khác: "Tý có thằng đến xin lỗi, đưa nó lên tầng 2 tẩn (đánh)". Dương cũng nói với đám đàn em: "Nó mà liên thiên thì tát cho mấy cái cảnh cáo".

Tối cùng ngày, Ngọc Anh đi cùng anh Quang và một số đồng nghiệp sang nhà Đường để xin lỗi. Theo kết luận điều tra, khi phụ xe đến nhà, Đường yêu cầu mọi người đi lên tầng 2. Sau đó, Bằng khóa cửa ra vào.

Bản kết luận nêu khi thấy anh Ngọc Anh, Nguyễn Thị Dương chửi bới rồi đánh nạn nhân. Sau đó, nhóm đàn em của vợ chồng Đường "Nhuệ" lao đến tấn công phụ xe khách. Dương còn bị cáo buộc dùng dây vải đánh vào mặt bị hại.

Trong lúc đánh đập nạn nhân, Đường nói: "Mày thích chết không? Mày có tin chỉ một cuộc điện thoại của tao mày biến mất khỏi đất Thái Bình này không" rồi tấn công Ngọc Anh. Gần cuối ngày hôm đó, nạn nhân được đồng nghiệp đưa ra ngoài và chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

Ngày 2/4, sau khi tiếp nhận trình báo, Công an tỉnh Thái Bình đã trưng cầu giám định và kết luận anh Trịnh Ngọc Anh chấn thương tổn hại sức khỏe 14%.

Cơ quan điều tra nhận thấy vụ án xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ, Nguyễn Xuân Đường cùng vợ và nhóm bị can không có mâu thuẫn với Ngọc Anh. Ngoài ra, chị Vân và chồng cũng không nhờ vợ chồng Đường giải quyết giúp mâu thuẫn nhưng Đường vẫn yêu cầu phụ xe đến nhà ông ta, sau đó thống nhất với Dương và đàn em đánh đập nạn nhân.

"Hành vi của Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương và các bị can thể hiện tính côn đồ, coi thường tính mạng, sức khỏe của anh Ngọc Anh nên cần xét xử thật nghiêm minh", bản kết luận điều tra nêu.

Vì sao vợ chồng Đường 'Nhuệ' đánh đập phụ xe khách? - 1

Bị can Nguyễn Thị Dương. Ảnh: TTXVN.

Ngoài vụ án nêu trên, ngày 21/4, Công an TP Thái Bình tiếp tục khởi tố bị can Nguyễn Xuân Đường về tội Cố ý gây thương tích. Đây là vụ án mà bà Đinh Thị Lý và con trai tố bị Đường "Nhuệ" đánh tại trụ sở công an.

Đến ngày 22/4, Công an tỉnh Thái Bình khởi tố Nguyễn Xuân Đường về tội Cưỡng đoạt tài sản. Hiện, Nguyễn Xuân Đường là bị can của nhiều vụ án hình sự được Công an tỉnh Thái Bình và Công an TP Thái Bình điều tra.

Đến ngày 22/6, Công an tỉnh Thái Bình khởi tố Nguyễn Thị Dương để điều tra vai trò đồng phạm với 4 cán bộ tỉnh Thái Bình trong vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra ngày 20/12/2019 tại Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh này.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 5/5, trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết từ năm 2010, Công an Thái Bình đã xử lý 20 vụ, 15 người liên quan đến vợ chồng Đường "Nhuệ".

Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/vi-sao-vo-chong-duong-nhue-danh-dap-phu-xe-khach-post1104550.html.. Nguồn: https://zingnews.vn/vi-sao-vo-chong-duong-nhue-danh-dap-phu-xe-khach-post1104550.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?

Tag: Đường Nhuệ , Đánh phụ xe khách , Nguyễn Thị Dương , Nguyễn Xuân Đường