Trả giá của hung thủ sát hại người phụ nữ ở vườn hoa Hà Đông
Thứ hai, 21/09/2020 16:31

Rủ người có quan hệ tình cảm – nữ chủ nợ ra vườn hoa Hà Đông sát hại, đốt xác, cướp tài sản, hung thủ phải trả giá.

Ngày 21/9, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Triệu Quang Trịnh (SN 1984, ở Đan Phượng, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Nạn nhân trong vụ án là chị Nguyễn Thị Hòa (ở quận Hà Đông, Hà Nội) – người có mối quan hệ tình cảm với Trịnh.

Theo cáo trạng, năm 2014, Trịnh quen biết rồi nảy sinh tình cảm với chị Hòa. Năm 2018, Trịnh vay của chị Hòa 40 triệu đồng, có thỏa thuận lãi. Tại tòa, Trịnh nói lãi suất chị Hòa cho vay là 12 triệu đồng/tháng, vay 40 triệu nhưng anh ta chỉ được nhận 28 triệu đồng.

“Lãi suất quá cao như vậy tại sao bị cáo vẫn vay?”, HĐXX hỏi. Bị cáo Trịnh nói do cần tiền để trả nợ. Quá trình khai báo, Trịnh phủ nhận việc có quan hệ tình cảm với chị Hòa. Theo lời khai của Trịnh, giữa họ chỉ là quan hệ bạn bè, đồng nghiệp cũ.

119824023_647060376184507_1313356214391462720_n

Bị cáo tại tòa

Đến tháng 6/2019, chị Hòa tính số tiền lãi và gốc Trịnh nợ là 230 triệu đồng. Sau khi trả được cho chị Hòa 131 triệu đồng, Trịnh xin chủ nợ không tính lãi cho mình nhưng không được.

Không có tiền trả nợ lại bị chị Hòa dọa nếu không trả sẽ báo cho gia đình biết, Trịnh sợ gia đình biết và do không muốn trả nợ, Trịnh nảy sinh ý định giết chị Hòa. Ngày 6/3/2020, khi thấy chị Hòa tiếp tục gọi điện đòi tiền, Trịnh hẹn gặp chị Hòa để tìm cơ hội ra tay.

Theo cáo trạng, chiều 6/3/2020, Trịnh mang theo chiếc búa, lấy từ nơi làm việc đến gặp chủ nợ ở phố Ngô Quyền (Xuân La, quận Hà Đông). Gặp nhau, Trịnh giả vờ rủ chị Hòa đi chơi. Được chị Hòa đồng ý, Trịnh đưa đối phương ra vườn hoa Nguyễn Trãi để tìm cơ hội ra tay.

Đến nơi, Trịnh đưa chị Hòa vào ngồi ở ghế đá sát bờ sông Nhuệ - nơi vắng người qua lại. Thấy trời còn sáng và nhiều người qua lại, Trịnh nói dối đi lấy tiền rồi lấy xe máy đi lòng vòng ở khu vực quận Hà Đông đến 19giờ cùng ngày thì quay lại chỗ chị Hòa.

Tại đây, Trịnh tiếp tục trò chuyện cùng chị Hòa để tìm cách sát hại đối phương. Khi thấy xung quanh vắng người qua lại, trời đã tối, Trịnh quyết định giết chết chị Hòa.

Theo cáo trạng, Trịnh đã đi ra sau lưng chị Hòa, dùng búa đập nhiều nhát vào đầu nạn nhân khiến chị Hòa ngã xuống đất. Thấy chị Hòa còn thở, Trịnh bế nạn nhân lên ghế, dùng tay bóp cổ nạn nhân khoảng 5 phút làm chị Hòa ngất xỉu.

Tưởng chị Hòa đã chết, Trịnh để nạn nhân nằm trên ghế, tháo dây chuyền, hoa tai của nạn nhân, cho vào túi áo. Lấy tài sản xong, Trịnh bế chị Hòa xuống bãi cỏ bên bờ sông Nhuệ, lấy cây phủ lên người chị Hòa rồi ra về.

Về đến nhà, do lo sợ việc giết chị Hòa bị phát hiện, Trịnh quay lại hiện trường, đốt xác chị Hòa để phi tang.

Tài liệu điều tra thể hiện, sau khi mua xăng xong, Trịnh quay lại vườn hoa. Tại đây, Trịnh nhìn thấy điện thoại của nạn nhân chỗ hiện trường gây án nên lấy cho vào túi, sau đó xuống chỗ giấu chị Hòa, tưới xăng lên người nạn nhân, châm lừa đốt.

3 ngày sau khi gây án dã man, Trịnh bị Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP Hà Nội phát hiện, bắt giữ về hành vi giết người.

Với hành vi nêu trên, sau khi nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Trịnh mức án tử hình về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Bởi theo nhận định của HĐXX, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm trực tiếp đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ, gây hoang mang dư luận, không thể cải tạo nên phải loại khỏi xã hội loài người.

Phapluatplus.vn

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/tra-gia-cua-hung-thu-sat-hai-nguoi-phu-nu-o-vuon-hoa-ha-d.. Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/tra-gia-cua-hung-thu-sat-hai-nguoi-phu-nu-o-vuon-hoa-ha-dong-d135272.html

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương

Tag: giết chủ nợ , giết người đốt xác , vườn hoa hà đông