Thực nghiệm hiện trường vụ án thanh niên nghi “ngáo đá” sát hại nữ sinh lớp 9
Chủ nhật, 29/03/2020 08:55

Sau khi bị bắt giữ tại Quảng Ninh, Nguyễn Sỹ Thắng – nghi phạm sát hại nữ sinh lớp 9 tại nhà đã được di lý về Hải Phòng phục vụ công tác điều tra. Nghi phạm đã được cơ quan công an dẫn giải về hiện trường để thực nghiệm lại quá trình gây án.

Như đã đưa, sáng 28/3, phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.Hải Phòng phối hợp với cục Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Kiến Thụy, Công an thị xã Quảng Yên đã bắt giữ được Nguyễn Sỹ Thắng (SN 1994, trú tại thôn 3, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng) khi nghi phạm đang trốn tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Nguyễn Sỹ Thắng được xác định là nghi phạm đã sát hại nữ sinh P.T.M.M (SN 2005, trú tại thôn 5, xã Kiến Quốc).

An ninh - Hình sự - Thực nghiệm hiện trường vụ án thanh niên nghi “ngáo đá” sát hại nữ sinh lớp 9

Nguyễn Sỹ Thắng (mặc áo phao, bị buộc dây) được công an dẫn giải để thực nghiệm
 quá trình gây án.

Sau khi được di lý về Hải Phòng, chiều tối 28/3, Nguyễn Sỹ Thắng tiếp tục được cơ quan điều tra dẫn giải về hiện trường để thực nghiệm lại quá trình gây án.

Ghi nhận của PV, hơn 16h chiều 28/3, chiếc xe 16 chỗ ngồi của lực lượng công an chở Thắng tới hiện trường. Khu vực xung quanh hiện trường được hàng chục công an tiến hành bảo vệ trước sự hiếu kỳ của hàng trăm người dân địa phương.

An ninh - Hình sự - Thực nghiệm hiện trường vụ án thanh niên nghi “ngáo đá” sát hại nữ sinh lớp 9 (Hình 2).

Cảnh sát giao thông khoanh vùng bảo vệ nơi thực nghiệm hiện trường.

Khu vực thực nghiệm có nhiều ao hồ, kênh rạch nên nghi phạm được cho mặc áo phao, đồng thời buộc dây ngang lưng để phòng trường hợp Thắng chạy trốn hoặc có ý định tự tử. 3 cán bộ công an gần Thắng nhất cũng mặc áo phao để đề phòng tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

An ninh - Hình sự - Thực nghiệm hiện trường vụ án thanh niên nghi “ngáo đá” sát hại nữ sinh lớp 9 (Hình 3).

Cơ quan công an tiến hành các công đoạn thực nghiệm.

Nghi phạm được dẫn giải đi quanh khu đầm nuôi cá của gia đình cũng như các hộ liền kề. Sau đó, chiếc xe 16 chỗ lại tiếp tục chở Thắng đến trước cửa nhà nữ sinh M.

Tại đây, Thắng diễn lại hành động bật qua tường, rồi cầm dao sát hại nữ sinh.

Thực nghiệm hiện trường xong, khoảng gần 18h cùng ngày, Thắng được cơ quan công an áp giải về nơi giam giữ.

Một số người dân thôn 5 cho biết, tối 25/3, thời điểm xảy ra vụ án, nghi phạm có biểu hiện “ngáo đá”. Lúc này trong nhà nữ sinh M. chỉ có M. ở nhà nên hắn đã cầm dao nhảy qua bờ tường rồi sát hại nữ sinh. Bố nữ sinh là ông Phạm V.S. đi thăm người ốm. mẹ đi làm ăn xa nhà, còn bà nội nữ sinh đã gần 90 tuổi, ở nhà dưới nên gần như không biết việc cháu mình bị sát hại thời điểm đó.

22h30 ngày 25/3, khi ông S. trở về nhà mới phát hiện con gái mình đang nằm trên vũng máu với nhiều vết thương trên người. Được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vào lúc 23h cùng ngày tại bệnh viện Đa khoa Kiến An.

An ninh - Hình sự - Thực nghiệm hiện trường vụ án thanh niên nghi “ngáo đá” sát hại nữ sinh lớp 9 (Hình 4).

Người dân hiếu kỳ tụ tập quanh khu vực thực nghiệm hiện trường.

Nữ sinh M. là con út trong gia đình có 3 chị em, thời điểm này được nghỉ học nên nữ sinh ở nhà.

Về nghi phạm Nguyễn Sỹ Thắng, hắn đã có vợ và 2 con, từ trước đến nay chưa từng có tiền án tiền sự. Người dân không rõ hắn đã “bập” vào ma túy đá lâu chưa nhưng thời gian gần đây thường xuyên có biểu hiện bất thường về tâm lý.

Vụ án đang được phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.Hải Phòng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thuc-nghiem-hien-truong-vu-an-thanh-nien-nghi-ngao-da-sat-hai-nu-sinh-lop.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thuc-nghiem-hien-truong-vu-an-thanh-nien-nghi-ngao-da-sat-hai-nu-sinh-lop-9-a470489.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?

Tag: sát hại nữ sinh lớp 9 , giết người , tin pháp luật