Thu giữ hàng nghìn khẩu trang 3M giả
Thứ năm, 30/07/2020 16:54

Chiều 30/7, Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Cục Nghiệp vụ, Tổ công tác 368 và Cục quản lý thị trường TP. HCM kiểm tra đột xuất và thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh.

Sau hơn 10 ngày theo dõi, kể từ thời điểm dịch COVID-19 bùng phát trở lại trong nước, Tổng cục Quản lý thị trường đã thu giữ và niêm phong 151.000 chiếc khẩu trang 3M giả tại Công ty TNHH thương mại Nam Anh, có trụ sở tại số 8-8A Đường Lê Lăng, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh.

thu giu hang nghin khau trang 3m gia  

Trên website chính thức khautrangnamanh.com, công ty Nam Anh tự giới thiệu là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước. Với công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản, công ty đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cấp chứng nhận tiêu chuẩn về sản phẩm, với hơn 8 loại sản phẩm khẩu trang cho cả người lớn và trẻ em.

Tuy nhiên, khi Tổng cục quản lý thị trường kiểm tra đột xuất thì phát hiện và xác định được hàng trăm thùng hàng tại công ty này chứa các sản phẩm khẩu trang có nhãn hiệu 3M nhưng là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ.

thu giu hang nghin khau trang 3m gia  

Cơ quan chức năng đánh giá, đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay về mặt hàng khẩu trang đã được bảo hộ tại Việt Nam. Được biết, toàn bộ số khẩu trang này sẽ được đưa ra thị trường toàn Quốc tiêu thụ. Đặc biệt trong thời điểm dịch COVID-19 đang quay trở lại Việt Nam, người dân có thể sử dụng phải các loại khẩu trang giả, không đảm bảo về chất lượng như thế này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh.

Thoidai.com.vn

Nguồn: https://thoidai.com.vn/thu-giu-hang-nghin-khau-trang-3m-gia-113855.html.. Nguồn: https://thoidai.com.vn/thu-giu-hang-nghin-khau-trang-3m-gia-113855.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!

Tag: khẩu trang 3M giả , làm giả khẩu trang , covid-19