Lưu trữ thực phẩm đúng cách và ngăn nắp giúp mẹ không cảm thấy mệt mỏi mỗi khi phải lục tìm đồ ăn trong tủ, cũng giúp mẹ tiết kiệm hơn trong chi tiêu cho mảng lương thực và lúc nào cả gia đình cũng được ăn đồ ngon nhất, đặc biệt là sẽ không mang bệnh vào người.
Hãy biết thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng để không hại sức khỏe.
Sữa tươi
Sữa là thực phẩm rất dễ hư hỏng từ khi mở bao bì, dù bạn có bảo quản trong tủ lạnh, vì vậy tốt nhất bạn nên nếm thử mùi vị của sữa trước khi dùng nếu phải bảo quản chúng nhiều ngày.
Salat trứng, gà, cá ngừ, mì ống…..
Nếu mua đồ hộp làm sẵn thì bảo quản được từ 3-5 ngày sau khi mở hộp. Nếu là đồ ăn tự chế biến thì cần bọc kỹ, bảo quản được từ 2-3 ngày.
Cà chua
Mẹ có biết cà chua không nhất thiết phải để trong tủ lạnh không? Mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi để cà chua ở ngoài nhưng nhớ là không để cà chua bọc trong túi nilon.
Cà rốt
Cà rốt tốt nhất nên để trong túi trong trữ đồ ăn và để trong tủ lạnh được 3 tuần. Dưa chuộc bọc trong màng bọc thực phẩm và để trong ngăn để rau của tủ lạnh được một tuần liền.
Tỏi và hành khô
Hai loại này cần để tách riêng ra cho đỡ lẫn mùi và để trong chỗ tối. Tương tự với khoai lang có thể giữ được hai tuần.
Thịt, cá, trứng
Riêng đối với thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hay trứng mẹ lại càng cần phải để ý hơn nhé. Thịt xông khói chưa mở gói có thể trữ trong ngăn đựng thịt hai tuần, sau khi mở là một tuần, nhưng nếu mẹ muốn để lâu hơn hai tuần thì hãy để trong ngăn đá.
Thực phẩm tươi sống như cá, mực, tôm,... chưa chế biến ngay mẹ hãy bọc trong một lớp giấy ẩm rồi để vào ngăn thường của tủ lạnh nhưng lưu ý không thể để quá 1 ngày mẹ nhé, còn không thì hãy làm sạch, bỏ trong túi nhựa trong dành riêng cho tủ lạnh và trữ trong tủ đá.
Trứng để trong tủ lạnh có thể trữ được từ hai tuần đến khi hết hạn nhưng mẹ đừng bỏ ra khỏi hộp.
Xúc xích, hot dogs
Nếu chưa mở bao bì đóng gói, bạn vẫn có thể bảo quản xúc xích theo hạn sử dụng của nhà sản xuất in trên bao bì. Tuy nhiên nếu đã mở ra, chúng chỉ dùng tốt nhất trong vòng 1 tuần.