Thấy điện thoại có dấu hiệu này thì kiểm tra ngay, có thể bạn đang bị theo dõi
Thứ năm, 17/11/2022 10:22

Điện thoại thông minh mặc dù mang lại nhiều tiện ích nhưng nó cũng có thể khiến người dùng bị đánh cắp thông tin cá nhân. Muốn biết điện thoại có đang bị theo dõi hay không bạn có thể dựa vào dấu hiệu này.

Quảng cáo xuất hiện nhiều

Nếu một ngày bạn nhận được quảng cáo dưới dạng pop-up có nội dung lừa đảo, nhạy cảm, cá cược,… xuất hiện tần xuất dày đặc thì nên chú ý. Đây là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất cho thấy điện thoại của bạn đang bị theo dõi.

Máy hay bị nóng

Điện thoại của bạn đang sử dụng bỗng tự nhiên nhiệt độ máy tăng cao, cầm nóng máy thì có thể cho thấy máy đang bị theo dõi. Những app theo dõi tinh vi đang tự chạy ngầm một cách bí mật. Nó khiến cho máy phải hoạt động một cách quả tải và gây nóng máy.

Xuất hiện những âm thanh bất thường

Nếu điện thoại phát ra những tiếng ồn ào hoặc tiếng bíp trong lúc đang nghe điện thoại thì đó là dấu hiệu cuộc gọi của bạn đang bị nghe lén hoặc bị ghi âm lại. Tốt nhất bạn cần dừng ngay cuộc nói chuyện và cần kiểm tra lại các ứng dụng trong điện thoại của bạn.

Điện thoại tự tắt và khởi động lại

Trong khi bạn đang dùng một ứng dụng nào đó mà đột nhiên bị out ra ngoài, máy tự động khởi động lại từ đầu thì đây là một dấu hiệu của việc thiết bị của bạn đang bị điều khiển và xâm nhập vào một cách bất hợp pháp và theo dõi điện thoại của bạn.

Dữ liệu điện thoại nhanh hết

Dữ liệu mạng hoặc dung lượng 3G, 4G hết một cách nhanh chóng trong khi bạn không sử dụng nhiều? Trường hợp này cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy các ứng dụng theo dõi đang hoạt động ngầm. Lúc này bạn cần kiểm tra máy một cách kỹ càng hơn.

Điện thoại bị hao pin

Dung lượng pin của máy tụt đáng kể trong khi bạn không sử dụng máy. Pin đang đầy nhưng chỉ sau một thời gian ngắn không sử dụng máy % pin đã giảm đáng kể. Trong trường hợp này trước tiên bạn nên tắt hết những ứng dụng đang chạy ngầm của điện thoại để tiết kiệm pin. Nếu như tình trạng này vẫn không được cải thiện thì rất có thể điện thoại của bạn đang bị theo dõi.

Nhận được nhiều tin nhắn từ người lạ

Nếu bạn nhận được nhiều tin nhắn với nội dung lạ, có chứa nhiều ký tự khó hiểu, nguồn gốc của tin nhắn không xác định được thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là xóa tất cả những tin nhắn này. Chúng có thể là những tin nhắn rác hoặc có thể điện thoại của bạn đang bị theo dõi.

Đặc biệt nếu nhận được tin nhắn có chứa đường link lạ thì bạn tuyệt đối đừng nhấn vào.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/thay-dien-thoai-co-dau-hieu-nay-thi-kiem-tra-ngay-co-the-ban-da.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/thay-dien-thoai-co-dau-hieu-nay-thi-kiem-tra-ngay-co-the-ban-dang-bi-theo-doi.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny

Tag: Điện thoại bị theo dõi