Thịt ba chỉ một nắng rất dễ làm và có thể đem chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Chị em có thể tận dụng những ngày trời nắng nóng để làm ngay món này.
|
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ một nắng
- 3 miếng thịt ba chỉ ngon
- 3 cây sả
- 1 củ tỏi
- 2 quả ớt
- 2 củ hành khô
- Gia vị: muối, nước mắm, giấm, đường, tiêu, bột ớt, ngũ vị hương.
Cách làm thịt ba chỉ một nắng
Thịt ba chỉ mua về đem cạo sạch phần bì. Sau đó dùng muối, giấm bớp kỹ để khử mùi hôi và rửa thật sạch. Dùng giấy thấm khô miếng thịt. Nếu miếng thịt lớn thì đem Cắt miếng thịt theo chiều dọc dày cỡ 2cm.
Sả rửa sạch, băm nhuyễn; tỏi, hành khô, ớt đem băm nhỏ.
Cho thịt ba chỉ vào tô lớn rồi thêm các gia vị còn lại vào xoa đều khắp miếng thịt. Ướp thịt ít nhất 30 phút. Nếu có thời gian, bạn nên để thịt trong tủ lạnh để ướp qua đêm.
Thịt ba chỉ ướp với gia vị ít nhất 30 phút trước khi đem đi phơi nắng. Thịt ướp càng lâu càng ngon.
Nếu có thời gian bạn có thể để thịt ướp qua đêm trong tủ lạnh.
Để phơi thịt, bạn cần dùng lạt hoặc dây thép xuyên qua miếng thịt. Sau đó, treo thịt ở những nơi có nắng. Nên phơi thịt ở trong lúc nắng to (từ 10h-11h cho đến khi nắng tắt hẳn). Miếng thịt sẽ khô nước và săn lại.
Thịt sau khi phơi nắng nếu chưa sử dụng ngay có thể bọc kín và bảo quán trong tủ lạnh.
Thịt phơi dưới nắng to đến khi khô và săn lại là được.
Thịt ba chỉ một nắng có thể chế biến theo nhiều cách. Đơn giản nhất là đem nướng trên than hoa, bếp nước điện, lò nướng. Bạn cũng có thể đem thịt chiên tới khi chín thì bày ra thưởng thức cùng với bún hoặc cơm đều được. Trong những ngày nắng nóng kỷ lục như thế này, bạn có thể tận dụng để làm ngay món thịt ba chỉ một nắng thơm ngon.
Thịt ba chỉ một nắng có thể đem nướng hoặc chiên giòn đều rất ngon.
Chúc cá bạn thành công với món thịt ba chỉ một nắng.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tan-dung-troi-he-nong-nhu-rang-lam-ngay-thit-ba-chi-mot-nang-sieu-ngon-s..
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
- Đậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài và mềm bên trong. Người lớn và trẻ em đều thích ăn
- Cà pháo muối chua ngọt muốn ngon, giòn tan, không bị thâm khú hay lên váng, cứ làm theo công thức này ắt thành công và chuẩn vị
- Gợi ý khu vực nghỉ lễ, 'chữa lành' hút giới trẻ, ngay trong lòng Hà Nội, chỉ tốn vài chục nghìn tiền xăng
- Bí quyết nấu xôi ngon, dẻo mềm, bóng hạt, để cả ngày cũng chẳng lo bị cứng
- Ở đời có 3 cái tham tuyệt đối đừng dại mà dính vào, người khôn ngoan biết tỉnh táo giữ mình để tránh gặp tai hoạ
- Hai gái xinh đã sinh con cho cầu thủ nổi tiếng, đến giờ vẫn chưa được mặc váy cưới
- 3 ngành nghề đang 'sốt xình xịch' trong thời đại kỷ nguyên số: Tương lai rộng mở, thu nhập khủng và khát nhân lực
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’
- 5 khoản tiền người lao động có thể nhận sau khi nghỉ việc, ai cũng nên biết để đảm bảo quyền lợi của bản thân