Tắm xong nên đóng hay mở cửa là tốt nhất, thì ra bấy lâu nhiều người vẫn làm sai
Chủ nhật, 27/11/2022 09:25

Bật hút mùi và mở các cửa sổ thông gió để không khí cũng như vi khuẩn trong phòng tắm thoát ra hết, nó sẽ an toàn và sạch sẽ hơn rất nhiều.

Người Việt kết hợp vệ sinh, tắm, và nhiều nhu cầu cá nhân khác vào trong cùng một phòng gọi tên là phòng tắm. Chính vì vậy, việc vệ sinh phòng tắm trở nên đặc biệt quan trọng. Thực tế, hầu hết tất cả mọi người đều đang loay hoay về cách xử lý cũng như làm sao để cho phòng tắm mình luôn ở trong trạng thái sạch sẽ và thông thoáng nhất. Đóng cửa hay không đóng cửa phòng tắm sau khi sử dụng là câu hỏi rất ít người biết đáp án chính xác.

C888DE3B-4171-4D27-B31E-45E0E78E72D6

1. Nên đóng cửa phòng tắm sau khi sử dụng không?

Nhiều người có thói quen không đóng cửa phòng tắm sau khi sử dụng. Theo lý giải, phòng tắm luôn đòi hỏi thông thoáng, khô ráo. Chính vì vậy hầu hết mọi người lựa chọn sẽ mở cửa phòng tắm ra sau khi sử dụng để giúp thông thoáng nhanh hơn. Nhưng trên thực tế, điều này lại hoàn toàn sai lầm.

nen-dong-hya-mo-cua-nha-ta-khi-khong-su-dung-cau-tra-loi-la-sai-lam-nhieu-nguoi-mac-phai_1

Tại sao lại nên đóng cửa phòng thay vì mở cửa? Vì sau khi đi vệ sinh hoặc tắm, trong không gian phòng tắm luôn tồn tại lượng lớn vi khuẩn và mùi cơ thể. Nếu bạn mở cửa ra sau khi sử dụng thì các vi khuẩn sẽ khuyếch tán vào trong không khí ở ngoài phòng ngay lập tức. Nó khiến nhà bạn chẳng khác nào phòng vệ sinh cả. Tốt nhất hãy đóng cửa phòng tắm, bật hút mùi và mở các cửa sổ thông gió để không khí cũng như vi khuẩn trong phòng tắm thoát ra hết, nó sẽ an toàn và sạch sẽ hơn rất nhiều.

2. Bàn chải đánh răng và khăn mặt có để trong phòng tắm?

Thói quen của mọi người là luôn để bàn chải đánh răng cũng như khăn mặt ở trong nhà tắm để tiện cho việc sử dụng. Nhưng thực tế cho thấy điều này hoàn toàn sai lầm khi trong không khí ở phòng tắm luôn chứa rất nhiều vi khuẩn và mùi. Nó khiến những vật dụng cá nhân luôn ở tình trạng không được sạch sẽ.

nen-dong-hya-mo-cua-nha-ta-khi-khong-su-dung-cau-tra-loi-la-sai-lam-nhieu-nguoi-mac-phai_2

Tốt hơn cả là sau khi sử dụng xong, hãy để những thứ đó ở những nơi khô thoáng và tất nhiên là ở ngoài phòng tắm. Điều đó sẽ đảm bảo về sức khỏe gia đình bạn tốt hơn rất nhiều mỗi khi bạn sử dụng đó. Tốt nhất, khăn mặt bạn nên phơi ở dây phơi có nắng, vi khuẩn có hại không thể cư ngụ trên khăn giúp cho làn da của bạn được bảo vệ.

3. Bột giặt, nước lau sàn hay chất tẩy rửa khác có để trong phòng tắm?

Những thứ này luôn được mọi người đặt trong phòng tắm vì nghĩ rằng nó sẽ tiện lợi khi sử dụng, gọn gàng và chúng đều được để trong hộp. Nhưng thực tế, những chất tẩy rửa này đều là những hóa chất không tốt cho sức khỏe nếu chúng ta hít vào. Mỗi lần sử dụng bạn đều phải mở nắp và những hóa chất trong đó sẽ hòa tan vào không khí, khiến cho chúng ta hít vào sẽ bị ảnh hưởng về vấn đề hô hấp và sức khỏe. Do đó, hãy để những vật dụng này ở nơi khô thoáng và nơi chúng ta ít tiếp xúc nhất. Khi nào muốn sử dụng đến thì mới lôi chúng ra.

4. Có nên đặt thùng rác trong nhà vệ sinh?

nen-dong-hya-mo-cua-nha-ta-khi-khong-su-dung-cau-tra-loi-la-sai-lam-nhieu-nguoi-mac-phai_3

Có nên đặt thùng rác trong nhà vệ sinh không? Và câu trả lời ở đây là: không. Vì như chúng ta đã biết, giấy có chứa rất nhiều vi khuẩn E.coli và các vi khuẩn có hại khác. Nó sẽ hòa tan vào không khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu vẫn muốn sử dụng thùng rác, hãy dùng thùng rác có nắp và đảm bảo rằng bạn vệ sinh chúng mỗi ngày.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/tam-xong-nen-dong-hay-mo-cua-la-tot-nhat-thi-ra-bay-lau-nhieu-n.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/tam-xong-nen-dong-hay-mo-cua-la-tot-nhat-thi-ra-bay-lau-nhieu-nguoi-van-lam-sai.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Tag: Tắm xong nên đóng hay mở cửa , đóng cửa nhà tắm , chăm sóc sức khỏe