Chiều 9/5, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau, cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam đối với Đặng Hà Vĩ Khang (18 tuổi, ngụ TP Cà Mau) để điều tra về hành vi "Giết người".
Hiện trường nơi phát hiện thi thi thể Đ.
Trước đó, vào sáng 28/4, một số người dân tại ấp 5, xã An Xuyên, TP Cà Mau (Cà Mau) phát hiện trên kênh Nàng Uy có một thi thể nam trong quá trình phân hủy nổi trên mặt nước.
Ngay lập tức, vụ việc đã được trình báo cơ quan chức năng. Ngành chức năng xác định nạn nhân là D.H.Đ. (22 tuổi, ngụ TP Cà Mau), trên người nạn nhân có nhiều vết đâm, tại hiện trường có vết máu.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã mời nghi phạm Đặng Hà Vĩ Khang đến cơ quan làm việc.
Tại đây, Khang khai nhận do xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân và nghi nạn nhân có ý đồ xấu với mình nên gã đã ra tay sát hại Đ. rồi kéo thi thể vứt xuống kênh Nàng Uy.
Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.