Sau vụ cháy lớn, Rạng Đông vẫn báo lãi khủng
Thứ ba, 22/10/2019 21:21

Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (Rạng Đông - mã chứng khoán RAL) vừa công bố báo cáo tài chính quý III cho thấy, trong quý III, Rạng Đông đạt 899,8 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng gần 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận gộp của Rạng Đông trong kỳ dù giảm 8% do giá vốn hàng bán tăng mạnh gần 31% nhưng vẫn đạt 221,5 tỷ đồng.

Trong kỳ, công ty kiểm soát khá tốt về chi phí, bao gồm chi phí tài chính, chi phí bán hàng và cả chi phí quản lý doanh nghiệp. Tổng mức giảm chi phí tiết giảm được lên đến gần 33 tỷ đồng. Trong khi đó, doanh thu tài chính tăng gấp rưỡi lên 3,6 tỷ đồng.

Theo đó, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của Rạng Đông vẫn tăng trưởng gần 24% so với cùng kỳ, đạt hơn 79 tỷ đồng. Lãi sau thuế gần 64,5 tỷ đồng, tăng tương ứng.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm, Rạng Đông đạt tổng cộng 2.703,8 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng trưởng hơn 20% so với cùng kỳ. Tổng lợi nhuận kế toán trước thuế đạt 204,7 tỷ đồng và lãi sau thuế 160,8 tỷ đồng, cùng tăng 21% so với cùng kỳ 9 tháng/2018.

Đáng chú ý, trong quý III có xảy ra sự cố hoả hoạn, làm cháy một phần kho hàng 87-89 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Theo công bố trước đó, Rạng Đông ước tính thiệt hại của vụ cháy lên tới 150 tỷ đồng.

Sau vụ cháy lớn, Rạng Đông vẫn báo lãi khủng - 1

27kg thủy ngân phát tán ra môi trường sau vụ cháy tối 28/8 tại Nhà máy Rạng Đông.

Thông tin về sự kiện này, báo cáo cho biết, hiện nay, Rạng Đông đang kết hợp với đơn vị bảo hiểm, đơn vị giám định độc lập, kiểm toán và các cơ quan chức năng khác thực hiện việc kiểm kê, đánh giá hiện trường để xác định giá trị thiệt hại do sự cố gây ra. Ngay sau khi có kết quả sẽ báo cáo với cơ quan quản lý Nhà nước và công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Công ty Rạng Đông (RAL) tiền thân là nhà máy sản xuất bóng đèn phích nước Rạng Đông được xây dựng từ năm 1958 tại Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Đây cũng là 1 trong 13 nhà máy đầu tiên được xây dựng để phát triển ngành công nghiệp nhẹ tại Việt Nam.

Như tin đã đưa trước đó, vụ cháy tại Rạng Đông hồi tháng 8 đã làm ô nhiễm môi trường tại một số khu vực trong khu vực, ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của người dân. Kết quả quan trắc cụ thể chất lượng môi trường và mức độ ảnh hưởng đến môi trường, trong đó cho biết đã có hơn 27kg thủy ngân phát tán ra môi trường sau vụ cháy.

Thủy ngân là chất độc tích lũy sinh học rất dễ dàng hấp thụ qua da, các cơ quan hô hấp và tiêu hóa. Các hợp chất vô cơ ít độc hơn so với hợp chất hữu cơ của thủy ngân. Cho dù ít độc hơn so với các hợp chất của nó nhưng thủy ngân vẫn tạo ra sự ô nhiễm đáng kể đối với môi trường vì nó tạo ra các hợp chất hữu cơ trong các cơ thể sinh vật. Một trong những hợp chất độc nhất của nó là đimêtyl thủy ngân, độc đến mức chỉ vài micrôlít rơi vào da có thể gây tử vong.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Lao taxi vào 11 người đi chúc Tết do buồn ngủ

Tag: Cháy nhà xưởng Rạng Đông , Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông , RAL