4 sai lầm khi chế biến thịt gà dưới đây khiến cho món thịt gà nhạt vị, không đậm đà và dễ gây bệnh cho bạn.
|
Luộc thịt gà bằng nước lạnh
Luộc thịt gà bằng nước lạnh sẽ khiến cho bạn mất nhiều thời gian luộc chín thịt gà và làm cho món thịt gà của bạn nhạt vị. Đồng thời, khi bạn luộc thịt gà bằng nước lạnh nếu không cẩn thận sẽ khiến cho phần da gà bị co lại và gây nứt da làm cho món gà kém hấp dẫn sau khi chín.
Nếu bạn muốn loại bỏ vi khuẩn trong thịt gà hãy rửa thịt gà bằng nước muối loãng ngâm trong khoảng 30 phút. Rồi sau đó rửa lại bằng nước lạnh thật nhiều lần để đảm bảo sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn nên nấu chín thịt gà không nên ăn tái, sống kẻo rước bệnh vào thân.
Nấu thịt khi chưa được rã đông
Một trong những sai lầm khi nấu thịt gà là luộc thịt khi chưa rã đông hoàn toàn. Lúc này nếu như bạn cho vào nấu sẽ khiến cho thịt gà bên ngoài thịt sẽ chín trước và bên trong thịt vẫn còn sống. Vì vậy, trước khi nấu cần rã đông thịt 1 giờ, khi nấu thịt sẽ chín đều nhau.
Luộc thịt gà dễ bị nứt da
Chính vì vậy, khi rã đông thịt gà bạn không nên để thịt tự rã đông ở nhiệt độ phòng vì dễ sinh sôi vi khuẩn dẫn đến ngộ độc, tiêu chảy. Không cho thịt đông lạnh vào dầu nóng để rã đông hoặc nấu khi thịt chưa rã đông sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Nếu nấu quá lâu, thịt bị nát, hỏng và mất vị ngon.
Cho nước lạnh vào khi đang luộc thịt
Một trong những sai lầm nhiều bà nội trợ mắc phải là tiếp thêm nước lạnh khi luộc thịt. Việc bạn tiếp thêm nước lạnh để tiếp tục luộc thịt gà sẽ khiến cho món thịt gà dễ bị nhạt vị, nứt da không ngon mắt. Đồng thời, cách làm này là hoàn toàn sai lầm, sẽ khiến cho protein và các chất béo có trong thịt, xương bị kết tủa, làm thịt co lại và cứng, mùi vị của thịt cũng bị ảnh hưởng.
Nếu như bạn đang luộc thịt và thấy nước luộc bị cạn đi nhiều bạn có thể thêm nước sôi vào luộc thịt gà sẽ tốt hơn rất nhiều. Trong khi luộc thịt gà bạn không nên cho thêm muối vào trong khi luộc thịt vì NaCl trong muối sẽ khiến cho thịt bị cứng và teo lại.
Sai lầm khi luộc thịt gà
Thịt được nấu chín nhừ
Nhiều bà nội trợ thường có sở thích luộc thịt gà chín kỹ cho an toàn. Tuy nhiên, việc bạn luộc thịt chín nhừ, mềm rục mà không biết rằng nếu để thịt ở nhiệt độ từ 200 đến 300 độ C, các loại vitamin và dưỡng chất có trong thịt sẽ xảy ra phản ứng hóa học, từ đó hình thành axit amino aromatic có khả năng gây ung thư.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/sai-lam-khi-luoc-thit-ga-khien-mon-an-mat-sach-dinh-duong-de-ruoc-vi-khu..
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
- Những người ít có khả năng mắc bệnh ung thư thường có 6 'đặc điểm' này! Hãy tự kiểm tra và xem bạn có bao nhiêu trong số đó
- Bức xạ từ điện thoại, máy tính có thể gây ung thư, vô sinh: Áp dụng ngay cách chống lại bức xạ điện từ để cứu nguy cho gia đình
- Hãy ngừng ăn 4 loại cá này, nếu không chúng có thể chứa formaldehyde và kim loại nặng gây hại cơ thể
- Sữa rất tốt cho sức khỏe, nhưng có những người uống sữa vào buổi sáng như 'uống thuốc độc', tuyệt đối cần tránh
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’
- 5 khoản tiền người lao động có thể nhận sau khi nghỉ việc, ai cũng nên biết để đảm bảo quyền lợi của bản thân
- Nữ diễn viên Việt từng bị chính bố chồng đẩy ra đường cùng ba con nhỏ và trắng tay, cuộc sống giờ thế nào?
- Tin vui: Từ 2024, bỏ giấy khám sức khỏe khi cấp bằng lái xe