Quay lén hơn 100 nữ sinh khỏa thân, giáo viên Mỹ bị đề nghị án tù 366 năm
Thứ năm, 13/05/2021 08:42

Các công tố viên cho biết giáo viên này đã bị bắt khi một học sinh 17 tuổi nhận thấy một chiếc hộp trên kệ có ánh sáng phát ra khi nữ sinh này thay quần áo.

Đề nghị án tù 366 năm

Mark William Ackett, một giáo viên 52 tuổi, đã bị kết án 15 năm tù vì lén quay video các nữ học sinh thay quần áo trong lớp học thiết kế thời trang của ông tại một trường trung học ở Florida.

Mark William Ackett sẽ mang án tội phạm tình dục trong suốt phần đời còn lại của mình.

"Rất nhiều người sẽ phải chịu đau khổ trong vụ án này do hành động của bị cáo. Hôm nay không thể nói điều gì để điều đó bớt đau đớn", Thẩm phán Laura Ward của Quận Hillsborough cho biết tại buổi tuyên án hôm 10/5.

Bị cáo Ackett đôi lúc bắt gặp ánh mắt của các học sinh cũ tham dự phiên điều trần trong một phòng xử án ở Tampa. Sau đó, ông đọc lời xin lỗi. Trong suốt hai giờ đồng hồ diễn ra phiên tòa, bị cáo cúi đầu trước bạn bè, hàng xóm và người vợ gần 30 năm để cầu xin sự khoan hồng.

Các công tố viên chỉ ra rằng Ackett đã nhận tội cho 324 video quay lén vào tháng 4 với mức án khoảng 366 năm tù. Các luật sư bào chữa yêu cầu không quá ba năm, cộng với thời gian thử thách, hứa rằng Ackett sẽ tiếp tục tìm cách điều trị chứng "rối loạn tình dục" theo chẩn đoán.

Ackett đã khóc nức nở khi các nạn nhân nói chuyện với thẩm phán.

Eva Applebee, một giáo viên lâu năm của trường trung học Bloomingdale, nói về cú sốc và sự hoài nghi mà cô cảm nhận khi biết mình là người lớn duy nhất trong video.

Các công tố viên cho biết Ackett, sau khi trở lại Bloomingdale với tư cách là huấn luyện viên điền kinh và giáo viên thiết kế thời trang của nữ sinh vào năm 2017, đã thu thập, cắt ghép và chỉnh sửa hàng trăm video và ảnh khỏa thân và bán khỏa thân của 125 nạn nhân thay đồ trong phòng thay đồ của lớp thiết kế thời trang.

Nỗi sợ hãi tột cùng

Applebee nói với tòa rằng cô cảm thấy như bị "đấm vào bụng" khi biết rằng máy quay lén đã được lắp đặt trong phòng học. Các sinh viên giờ đây gọi lớp học là "căn phòng của sự kinh hoàng", cô nói.

Applebee nói: "Những gì Mark đã làm là những hành vi phạm tội có tính toán và có chủ ý. Mark đã chọn nạn nhân của mình - lấy được lòng tin của họ và sau đó lợi dụng họ."

Một phụ huynh có con gái 15 tuổi bị ghi lại cảnh thay quần áo nói với thẩm phán rằng cô không thể tin tưởng vào hệ thống trường học nữa.

"Tôi không thể tin tưởng các giáo viên hoặc huấn luyện viên, tôi không thể tin tưởng bất cứ ai nữa," cô nói.

Một số sinh viên cho biết họ phải vật lộn với chứng trầm cảm và lo lắng. Một nạn nhân từ người năng động nhất trong đội đã xin rút lui hoàn toàn.

Một nạn nhân nói với thẩm phán rằng cô đã dành ngày sinh nhật của cha mình để ngồi với các thanh tra để xác định đâu là bức ảnh khỏa thân của cô.

"Tôi ước mình có thể quay lại và thay đổi những gì tôi đã làm, hoặc làm điều gì đó để sửa đổi nhưng tôi biết rằng mình không thể", Ackett nói trước tòa.

"Tôi đặc biệt cảm thấy xấu hổ về những gì tôi đã làm vì các bạn đã đối xử với tôi một cách quan tâm như vậy. Một số bạn đã tâm sự với tôi về nỗi sợ hãi và vấn đề của mình. Nhiều bạn coi lớp học của tôi là nơi an toàn để thoát khỏi những vấn đề mà các bạn phải đối mặt. Tôi sẽ không bao giờ tha thứ bản thân tôi vì đã biến một thứ mà lẽ ra là một kỷ niệm đẹp đẽ đối với các bạn thành một điều bạn ước mình có thể quên đi".

Các công tố viên cho biết Ackett đã bị bắt khi một học sinh 17 tuổi nhận thấy một chiếc hộp trên kệ có ánh sáng phát ra khi nữ sinh này thay quần áo. Bên trong đó, cô tìm thấy một chiếc điện thoại có vẻ như đang ghi hình. Cô nói với hiệu trưởng của trường và hiệu trưởng đã gọi cho văn phòng cảnh sát trưởng.

"Ông ta là một diễn viên xuất sắc, đã đánh lừa chúng tôi và chính gia đình mình trong nhiều năm," Applebee nói. "Hành động như thể ông ta quan tâm, như thể ông ta tôn trọng chúng tôi. Nhưng thay vào đó, chúng tôi phát hiện ra đó chỉ là một màn kịch".

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/quay-len-hon-100-nu-sinh-khoa-than-giao-vien-my-bi-de-nghi-an-tu-366-n.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/quay-len-hon-100-nu-sinh-khoa-than-giao-vien-my-bi-de-nghi-an-tu-366-nam-161211305065246934.htm

Tag: Quay lén nữ sinh , Giáo viên , Mỹ