Phụ nữ nếu không muốn bản thân chịu quả báo, cuộc đời bất hạnh thì đừng nên phạm phải những tội ác này.
|
|
|
Bất hiếu với cha mẹ
Cha mẹ sinh ra ta và nuôi dưỡng ta, ân đức sâu đậm, trong chú đại bi có nói rằng, con người báo đáp vài tỷ kiếp cũng chưa hết được ân đức của cha mẹ. Người bất hiếu với cha mẹ, trời đất đều không dung. Hơn nữa, ngay cả cha mẹ mình còn không hiếu lễ kính trọng, làm sao có thể lãnh đạo người khác? Làm sao có thể thuyết phục công chúng?
Tà dâm
Sự tà dâm, ngoại tình chính việc quan hệ với người khác ngoài vợ ngoài chồng. Đây là một hành vi bất chính, thấp hèn, phải chịu ác nghiệp hết sức nặng nề. Nếu không phải trả giá trong kiếp này thì đến kiếp sau sẽ phải gánh chịu hậu quả, chịu quả khổ của ác nghiệp ấy cho đến khi mãn quả của ác nghiệp ấy mới thoát được khỏi cõi ác giới.
Sau khi thoát khỏi cõi ác giới, nếu trường hợp thiện nghiệp nào khác cho quả trong thời kỳ tái sinh kiếp sau làm người; và trường hợp, nếu người nào tạo ác nghiệp tà dâm có tội nhẹ, sau khi người ấy chết, ác nghiệp tà dâm ấy không có khả năng cho quả tái sinh kiếp sau, mà thiện nghiệp nào khác cho quả trong thời kỳ tái sinh kiếp sau làm người; thì cả hai trường hợp này, người ấy sẽ còn phải chịu quả xấu của ác nghiệp tà dâm từ kiếp quá khứ.

Sự lạc thú từ tội tà dâm chỉ là nhất thời, nhưng tội nghiệp mang lại thì thật to như núi.
Tà dâm tội nặng không thể dung thứ. Chỉ vì một chút lạc thú nhất thời mà phải chịu quả nghiệp như vậy liệu có đáng? Người xưa rất ý thức được điều này bởi họ tín tâm vào luật nhân quả của Trời Đất, còn người nay với thuyết vô thần nhiều lúc đã phạm tội tà dâm ngoại tình, quả là đáng tiếc.
Thường xuyên sát sinh
Mỗi một sinh mệnh tồn tại, đều có nhân duyên đặc biệt của nó; các sinh mệnh được sinh ra không phải là để tạo điều kiện cho con người sát sinh. Người thường xuyên sát sinh, trong tâm khuyết thiếu thiện niệm, làm sao có thể đạt được thành công trong sự nghiệp và gặp hoàn cảnh tốt trong cuộc đời?

Trộm cắp
Khái niệm trộm cắp vô cùng rộng, chỉ cần đó không phải là đồ của mình mà chiếm dụng nó thành của mình, cho dù là cầm một tờ giấy hay một cây bút của công ty thì đều được coi là trộm cắp. Mặc dù chúng ta có lúc làm như thế mà trong tâm thấy rất quang minh chính đại, cũng rất thản nhiên, nhưng đó vẫn là một hành vi loại này.
Nó làm tiêu hao rất nhiều phúc đức của bản thân mình, hơn nữa, bạn sẽ một lúc nào đó phát hiện ra mình cũng sẽ bị tổn thất một cái gì đó tương đương. Còn có một nhóm những người chuyên môn đi trộm cắp, nhưng cho dù “trở lên giàu có” rồi, thì cuối cùng vẫn rơi vào kết cục nghèo khổ bi thảm.
Giỏ Trái Cây 20/11 – Món Quà Tri Ân Sang Trọng, Ý Nghĩa Dành Tặng Thầy Cô
9 biểu hiện tưởng EQ cao nhưng lại tố cáo bạn là người cố tỏ ra thông minh, khôn vặt
-
5 khoản đầu tư đáng giá nhất trong đời, đến cả 'vua chứng khoán' Warren Buffett cũng áp dụng để tiền đẻ ra tiền
-
5 năm nghỉ hưu tôi nhận ra: Trong nhà nếu có 4 thứ này, thế hệ sau có tương lai rộng mở
-
10 dấu hiệu cho thấy bát hương có lộc, nhà bạn có không?
-
4 dấu hiệu của người 'phông bạt, giả giàu': Tưởng được ngưỡng mộ, thực chất lộ ngay EQ thấp
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
-
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026