Nóng: Tân Hoàng Minh xin bỏ cọc vụ đấu giá đất vô tiền khoáng hậu tại Thủ Thiêm
Thứ ba, 11/01/2022 22:25

Một thông tin râm ran trên mạng xã hội cho rằng Tân Hoàng Minh bỏ cọc vụ đấu giá đất Thủ Thiêm gây "sốc" thời gian qua.

Chiều nay, nhiều hình ảnh văn bản lan truyền về thông tin Công ty TNHH đầu tư BĐS Ngôi Sao Việt (thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh) làm đơn xin tự nguyện đơn phương chấm dứt Hợp đồng mua bán đấu giá tài sản ô đất 3-12 Thủ Thiêm, TP HCM gây xôn xao dư luận.

Trong đoạn văn bản lan truyền với đề tựa "Tâm thư" được cho là của chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng, nhấn mạnh chi tiết khi tự nguyện chấm dứt Hợp đồng mua bán đấu giá tài sản ở lô đất 3-12, doanh nghiệp sẽ chịu mọi chế tài về việc đơn phương chấm dứt Hợp đồng này theo quy định về việc đấu giá tài sản công.

Trao đổi với đại diện truyền thông Tân Hoàng Minh, đơn vị này xác nhận thông tin bỏ cọc là chính xác. 

Trong khi đó, tâm thư có đoạn nêu rõ người đứng đầu tập đoàn Tân Hoàng Minh thừa nhận kết quả đấu giá hơn 2,4 tỷ đồng một m2 đất có thể dẫn đến những hệ luỵ không tốt cho thị trường. Đặc biệt là sau khi doanh nghiệp tiếp thu ý kiến, nhận định "đấu giá đất Thủ Thiêm 2,4 tỷ đồng một m2 là bất thường" của Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc hôm 4/1.

NÓNG: Tân Hoàng Minh xin bỏ cọc vụ đấu giá đất vô tiền khoáng hậu tại Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Lô đất 3-12.

Trong diễn biến khác, phía lãnh đạo Trung tâm dịch vụ Bán đấu giá tài sản TP.HCM (Trung tâm, thuộc Sở Tư pháp TP.HCM), trên tờ Thanh Niên, Trung tâm dịch vụ đấu giá cho biết có nhận được thông tin về văn bản đang lan truyền trên mạng, được cho là liên quan đến việc Công ty TNHH đầu tư bất động sản (BĐS) Ngôi Sao Việt (Tập đoàn Tân Hoàng Minh) trúng đấu giá lô đất ở Thủ Thiêm.

"Tuy nhiên, phía Trung tâm không thể xác định đây là văn bản thật hay giả. Đến nay, Trung tâm chưa nhận được bất kỳ văn bản nào của Tân Hoàng Minh cũng như các đơn vị trúng đấu giá về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản liên quan đến các lô đất ở Thủ Thiêm" - tờ Thanh Niên viết.

Trước đó, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt, một thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đấu giá thành công lô đất 3-12 có diện tích gần 10.060 m2 với số tiền cao gấp 8,3 lần so với giá khởi điểm – tương ứng mức 24.500 tỷ đồng so với giá khởi điểm là 2.942,2 tỷ đồng. Tính ra doanh nghiệp chi 2,43 tỷ đồng để mua một m2 đất tại lô đất có ký hiệu 3-12 - mức vô tiền khoáng hậu, gây xôn xao.

Ngày 8/1, Cục Thanh tra giám sát ngân hàng I, Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước cho biết, đã có văn bản yêu cầu một số ngân hàng báo cáo thực trạng tình hình cấp tín dụng (cho vay, bảo lãnh, đầu tư trái phiếu…) đối với các doanh nghiệp và cá nhân tham gia đấu giá 4 lô đất ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP HCM.

Sau công văn từ phía cơ quan thanh tra giám sát của Ngân hàng Nhà nước, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên thông tin. Phía ngân hàng cho biết chưa phát sinh khoản cấp tín dụng nào đối với doanh nghiệp và cá nhân để tham gia đấu giá đất ở Thủ Thiêm.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-tan-hoang-minh-xin-bo-coc-vu-dau-gia-dat-vo-tien-khoang-hau-tai-t.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-tan-hoang-minh-xin-bo-coc-vu-dau-gia-dat-vo-tien-khoang-hau-tai-thu-thiem-161221101185417844.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu

Tag: Tân Hoàng Minh , đấu giá đất Thủ Thiêm