Cơm nguội
Ai cũng nghĩ, hâm nóng cơm nguội là một hành động rất thiết thực và nên làm. Song trong cơm nguội chứa bacillus cereus, vi khuẩn này sẽ làm bạn có các hội chứng ngộ độc như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đi ngoài. Do đó, chúng cực nguy hại cho những người cao tuổi và trẻ em.
Khi cơm nguội được rang lên hay hâm nóng lại thì đều bị biến chất và có khả năng gây ngộ độc. Nguyên nhân cơm có chứa nhiều tinh bột. Nếu hâm nóng lại cơm nở ra cuối cùng biến thành dạng bột hồ, sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tiêu hóa.
Không phải thực phẩm nào cũng hâm nóng lại. Ảnh minh họa.
Trứng
Khi ăn các loại trứng như trứng luộc, trứng rán, bạn cũng không nên hâm nóng lại chúng. Bởi các protein có trong trứng có thể biến thành chất độc và gây rối loạn tiêu hóa.
Thịt gà
Tương tự như trứng, khi hâm nóng protein có trong thịt gà sẽ thay đổi thành phần và gây ra các vấn đề về tiêu hóa gây hại cho sức khỏe.
Khoai tây
Mặc dù được coi là thực phẩm bổ dưỡng như khoai tây nếu để qua đêm cũng sẽ mất dần giá trị dinh dưỡng.
Bên cạnh đó, nó cũng là thực phẩm không nên hâm nóng lại vì chúng sẽ khiến bạn phải đối mặt với vấn đề tiêu hóa.
Rau chân vịt
Khi hâm nóng lại rau bina, những chất nitrat có nhiều trong rau có thể chuyển đổi thành chất gây ung thư, nguy hại cho sức khỏe.
Cần tây
Theo nhiều nghiên cứu cho hay, cần tây có chứa nitrat nên sau khi hâm nóng lại, chúng sẽ gây hại cho cơ thể.
Do đó, nếu muốn hâm nóng lại cần tây, bạn nên chỉ hâm nóng riêng nước súp và nên nhặt cần tây ra.
Nấm
Khi đã nấu chín nấm và ăn không hết, bạn cũng đừng vi sóng hay hâm lại thực phẩm này nhé. Bởi những thành phần protein có trong nấm sẽ thay đổi và gây hại cho bạn khi hâm chúng. Do đó, chúng sẽ cực có hại cho sức khỏe.