Những thực phẩm giúp bé ngủ ngon, tăng trưởng chiều cao vượt trội
Thứ tư, 15/07/2020 10:23

6 thực phẩm dưới đây giúp trẻ cao lớn ngủ ngon thông minh hơn người.

Chuối

Trong thành phần dinh dưỡng của chuối chứa nhiều vitamin, tinh bột, chuối còn là quả thơm ngọt dễ ăn. Ngoài ra, trong chuối chứa một lượng lớn magie, dưỡng chất giãn cơ tự nhiên giúp cho trẻ nhỏ ngủ ngon và sâu giấc hơn rất nhiều, giúp cho bé yêu của bạn khỏe mạnh, ngoan ngoãn hơn.

Thịt gà

Trong thành phần thịt gà có chứa nhiều chất protein, thịt gà cũng có hàm lượng tryptophan cao, giúp bé ngủ ngon khiến bé phát triển chiều cao tốt, bởi khi ngủ bé sẽ lớn lên rất nhiều. Nếu bạn muốn con ngủ ngon, mẹ đừng quên thêm món thịt gà vào thực đơn bữa tối để cho bé yêu ngủ ngon, an giấc hơn nhé.

Ngoài ra, trong thịt gà còn nhiều vitamin B dồi dào trong các thực phẩm giàu tinh bột sẽ giúp cơ thể thư giãn, kích thích thần kinh bé dễ ngủ hơn rất nhiều.

Thịt gà giúp trẻ ngủ ngon an thần

Thịt gà giúp trẻ ngủ ngon an thần

Quả cherry

Trong các loại quả cherry chính là một thực phẩm giúp bé ngủ ngon chắn chắn không thể thiếu cherry. Ngoài ra, trong thành phần của cherry sẽ chứa một hàm lượng melatonin giúp ổn định thần kinh, một ly nước ép nhỏ hoặc vài quả cherry sẽ giúp trẻ ngủ ngon sâu giấc khiến cho bé trưởng thành, hoạt bát và ít khi cáu gắt.

Sữa nóng

Nếu mẹ muốn con ngủ ngon giấc thì trước khi ngủ khoảng 1 giờ đồng hồ mẹ có thể cho bé uống một ly sữa nóng. Chính một ly sữa nóng trước khi đi ngủ là ý tưởng thật tuyệt vời chúng giúp cho trẻ hưng phấn, ngủ ngon và giúp bổ sung thêm canxi giúp cho trẻ phát triển chiều cao tốt.

Những thực phẩm giúp trẻ ngủ ngon

Những thực phẩm giúp trẻ ngủ ngon

Hạt sen

Khi bạn muốn cho con ngủ ngon bạn có thể cho trẻ sử dụng hạt sen bởi trong thành phần của hạt sen có chứa nhiều chất giúp cải thiện giấc ngủ vô cùng hiệu quả.

Hạt sen cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như cháo hạt sen, hay chè hạt sen.

Theo như nghiên cứu của Đại học Oxford của Anh cho thấy, tăng lượng Omega-3 bổ sung có thể giúp trẻ em ngủ lâu hơn và thức dậy ít hơn vào ban đêm hơn.

Nhất là những loại cá giàu omega 3 như cá hồi còn chứa vitamin B6, vitamin tham gia trong quá trình sản xuất serotonin và melatonin, hai yếu tố cực kì quan trọng trong giấc ngủ của bé giúp an thần, ngủ ngon.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-giup-be-ngu-ngon-tang-truong-chieu-cao-vuot-troi-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-giup-be-ngu-ngon-tang-truong-chieu-cao-vuot-troi-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!

Tag: thực phẩm giúp bé ngủ ngon , tăng chiều cao cho trẻ , sức khỏe trẻ em