5 đối tượng dưới đây không nên ăn nhiều tỏi kẻo rước thêm bệnh vào người ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
|
Người gan bị nóng, tổn thương gan
Tỏi là loại gia vị tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng nhưng lại có tác dụng kích thích, làm tăng nhiệt trong cơ thể nên nếu bị bệnh gan. Chính vì vậy, với những người đang có bệnh về gan, nóng trong thì không nên ăn tỏi sẽ khiến bệnh tình thêm trầm trọng hợn.
Khi cơ thể bạn hấp thụ quá nhiều tỏi có thể làm tổn thương gan, một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Theo một nghiên cứu lưu ý ở Ấn Độ đã chứng mình rằng nếu bạn ăn quá nhiều tổi sẽ dẫn đến độc tính của gan vì tỏi chứa allicin, một hợp chất mà khi hàm lượng lớn thể làm tổn thương gan.
Những người mắc tiêu chảy
Tỏi rất tốt nhưng nếu bạn đang mắc chứng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy thì không nên ăn tỏi. Bởi tỏi có thẻ khiến cho tình trạng bệnh của bạn trở nên nghiêm trong hơn. Tỏi có tính cay nóng khiến cho đường ruột của bạn khi hấp thu vào chịu nhiều kích thích. Chính vì vậy, nếu bạn đang tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa thì nên tránh xa các món ăn có tỏi nhé.
Tỏi không tốt cho người mắc bệnh dạ dày
Người đang bị sưng tấy
Nếu như trên cơ thể của đang có vết thương chưa lành hoặc bị sưng tấy thì bạn không nên ăn tỏi sống. Bởi nó hoàn toàn có thể gây kích ứng da, phát ban tay, chàm… vì tỏi có chứa men alliin lyase gây kích ứng trên da. Điều này khiến cho bệnh tình của bạn trở nên trầm trọng hơn khiên bạn sẽ cảm thấy vô cùng đau nhức mệt mỏi.
Người mắc bệnh loét dạ dày
Nếu bạn đang gặp rắc rối về dạ dày mắc bệnh viêm loét dạ dày, trực tràng, dại tràng… thì không nên ăn tỏi. Nguyên nhân là chất allicin dễ khiến cho tính kháng sinh trong tỏi phát tác, dẫn đến nóng trong dạ dày làm cho bệnh tình của bạn diễn biến xấu hơn.
Ngoài ra, khi bạn ăn nhiều tỏi chất cay nóng trong tỏi sẽ làm cho dạ dày của bạn thêm cồn cào nóng ruột, các cơn đau quặn ợ chua, đầy hơi càng trở nên nhiều hơn bạn sẽ vô cùng khó chịu. Vì vậy, khi bạn đang có bệnh về dạ dày, tiêu hóa thì hãy tránh xa tỏi một chút.
Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều tỏi
Không tốt cho phụ nữ mang thai
Trong quá trình mang thai nếu mẹ bầu tiêu thụ tỏi với số lượng lớn cũng có thể ảnh hưởng đến việc mang thai vì nó sẽ làm tăng các phản ứng làm loãng máu có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú nên tránh tỏi trong thời gian này vì nó có thể gây chuyển dạ sớm.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-nguoi-tuyet-doi-khong-nen-an-toi-keo-hoi-han-khong-kip-nhat-la-kie..
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
- Chuyên gia ung thư tiết lộ: Thịt chim bồ câu là thực phẩm “đại bổ”, bệnh nhân ung thư có nên ăn nhiều hơn?
- Sốc! “Kẻ thù” của trứng rất phổ biến, đừng ăn chung, nếu không bạn sẽ gặp rắc rối!
- Ngủ trưa hơn 1 tiếng nguy cơ mắc bệnh này tăng gấp đôi!
- Loại rau này tốt ngang thịt bò, rất sẵn ở vườn nhà nhưng nhiều người không biết mà ăn
- Kinh nghiệm người xưa: 5 dáng đi hủy hoại tài vận, nếu có hãy rèn luyện để bỏ ngay kẻo về sau hối không kịp
- Có những dấu hiệu này bạn nhất định sẽ nắm chắc thành công trong tay, mặc kệ hiện tại khó khăn đến đâu
- Nghiện hút thuốc, nghiện rượu hay nghiện tình dục, cái nào có hại nhất cho tuổi thọ của bạn?
- Người lao động được nhận tới 500% lương khi đi làm dịp lễ 30/4-1/5, có đúng không?
- Cuối cùng cũng rõ profile của chồng Minh Tú: Giám đốc công ty đa quốc gia, vừa giàu vừa giỏi
- Ngọc Trinh gây sốt với lần trang điểm khác lạ khoe nhan sắc thăng hạng, còn chia sẻ về chuyện tình cảm
- 5 món ăn 'bổ tựa nhân sâm' giúp tăng tuổi thọ, ai cũng nên dùng mỗi sáng, đặc biệt là nam giới
- Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đây là những loại máy tính được mang vào phòng thi, sĩ tử chú ý!
- Muốn tuyển thẳng vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2024, đây là điều kiện cần đáp ứng
- Tại sao chuyển khoản từ 500 triệu phải báo cáo ngân hàng nhà nước?
- Điều thú vị ít ai biết của con trai Xuân Hinh: Có năng khiếu nghệ thuật nhưng làm ngành khác, điển trai như hotboy