Những món ăn 'bị ghét' ở Ấn Độ nhưng được lòng du khách

Món ngon đặc sản bị “ghét” nhất ở Ấn Độ là Pasta cà ri, nhưng nó lại khiến du khách thích mê.

Khi Pizza Hut tung sản phẩm Birizza vào Ấn Độ hồi đầu năm, giới truyền thông nước này có nhiều phản ứng trái chiều, đồng thời tỏ ra phẫn nộ với sự kết hợp giữa vỏ bánh Italy và nguyên liệu truyền thống nội địa. Việc trình bày cơm và thức ăn chế biến theo hương vị roti chung một đĩa cũng bị mô tả là “vô duyên”. Thế nhưng, khách du lịch lại cực kỳ mê mẩn món này và họ thường tìm đến các cửa hàng ăn nhanh của Pizza Hut để thưởng thức.

Trái với hình ảnh những đĩa mỳ thơm ngon, béo ngậy, paste cà ri lại là cơn ác mộng với người dân Ấn Độ. Những miếng mỳ được mô tả “trôi nổi lềnh bềnh trên hỗn hợp sốt hạt điều – cà chua bóng nhẫy và điểm thêm những lá cà ri để trang trí". Tệ hơn, nhiều người còn nhận xét sự kết hợp này là “sai lầm cơ bản”. Thế nhưng đây lại là món ngon được rất nhiều khách du lịch ưa thích và luôn có mặt trong thực đơn của các nhà hàng Âu – Á ở Ấn Độ.

Schezwan Dosa là một loại bánh crepe nhân mặn của Ấn Độ và thực tế còn có nhiều tên gọi hơn bất cứ món ăn nào khác nơi đây. Được xem như “con lai” giữa ẩm thực Trung Quốc và Ấn Độ, bạn có thể dễ tìm thấy món này cùng nhiều phiên bản khác với nguyên liệu nấm hoặc phô mai tươi (Paneer). Tuy vậy, sự pha trộn này lại bị coi là yếu tố khiến người bản địa khó chịu và lời khuyên thường là “chỉ nên ăn vỏ bánh cùng chút tương ớt là đủ”. nhưng những du khách có kinh nghiệm du lịch khám phá ẩm thực Ấn Độ lại khuyên rằng nếu du lịch Ấn Độ mà không thưởng thức món ngon bị người Ấn Độ ghét này thì thật thiếu sót.

Khi du lịch Ấn Độ bạn có thể bắt gặp bất kỳ một hàng quán bán bánh Momos, một loại bánh bao hấp có nhân thịt và rau bắp cải. Món này có nguồn gốc từ Tây Tạng, nhưng từ khi du nhập vào Ấn Độ nó đã trở thành dấu ấn ẩm thực không thể xóa bỏ. Đây là món ngon đặc sản phải phải thưởng thức khi du lịch Ấn Độ.