Nhóm đối tượng dàn cảnh cướp gần 1 tỉ đồng trước ngân hàng vì được trả tiền công thấp
Thứ năm, 09/12/2021 11:41

Cho rằng được trả tiền công thấp khi đứng tên vay ngân hàng, nhóm đối tượng bàn bạc dàn cảnh đòi nợ để cướp gần 1 tỉ đồng.

Sáng 9/12, VKSND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với 6 bị can để điều tra về tội "Cướp giật tài sản", theo Điều 171 BLHS.

Các bị can nói trên gồm: Trần Thế Anh (35 tuổi, trú tại phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột), Nguyễn Thị Thanh Dung (36 tuổi), Nguyễn Văn Hùng (24 tuổi, cùng trú tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk), Vương Văn Quân (26 tuổi, trú tại xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk), Văn Ngọc Thành Đạt (21 tuổi, trú tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) và Phan Thị Vực (29 tuổi, trú tại xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông).

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 9/2021, chị D.T.G (SN 1986, trú tại xã Ea Riêng, huyện M’Đrăk, tỉnh Đắk Lắk) quen biết Trần Thế Anh.

Sau đó, bị nợ xấu không vay được ngân hàng nên chị G. nhờ Thế Anh đứng tên sở hữu một lô đất để làm thủ tục vay số tiền 1 tỉ đồng tại một ngân hàng trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột. Chị G. thỏa thuận, sau khi vay được tiền sẽ trả công cho Thế Anh số tiền 60 triệu đồng, còn tiền gốc và tiền lãi chị sẽ có trách nhiệm trả cho ngân hàng thì Thế Anh đồng ý.

Đến ngày 21/11, trong lúc nhậu Thế Anh đã kể lại sự việc cho Vực, Dung, Quân, Đạt nghe. Sau khi nghe Thế Anh kể, các đối tượng này cho rằng với số tiền vay 1 tỉ đồng thì Thế Anh phải được trả công nhiều tiền hơn. 

Do đó, cả nhóm bàn bạc với nhau về việc viết khống một giấy vay tiền thể hiện Thế Anh vay của Vực 1,35 tỉ đồng. 

Đến khi ngân hàng giải ngân, khi chị G. đem tiền từ ngân hàng ra, nhóm này sẽ dàn dựng cảnh đòi nợ, tạo tình huống lộn xộn giằng co nhằm chiếm đoạt tiền của chị G. Sau đó, mang tiền đi cất giấu và yêu cầu, ép chị G. phải trả công nhiều tiền hơn cho Thế Anh.

Đến ngày 30/11, nhóm của Dung, Quân, Đạt, Thế Anh và Vực gặp nhau tại phòng trọ của Dung, tại phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột. Lúc này, Nguyễn Văn Hùng (là cháu của Dung) đến chơi nên các đối tượng kể lại việc sẽ dàn cảnh đòi nợ để chiếm đoạt tiền của chị G. cho Hùng nghe. Dung hứa hẹn sẽ cho Hùng tiền và rủ Hùng tham gia.

Đến khoảng 14h cùng ngày, Thế Anh đến ngân hàng gặp chị G. để làm thủ tục vay tiền. Các đối tượng còn lại đi xe mô tô đến trước ngân hàng để đợi.

Khoảng 14h30’ cùng ngày, sau khi vay được số tiền 1 tỉ đồng, Thế Anh giao tiền cho chị G. như đã thỏa thuận. Lúc này, chị G. lấy ra 60 triệu đồng đưa cho người khác rồi bước ra cửa ngân hàng.

Ngay lập tức, Dung và Vực liền đưa giấy vay tiền chuẩn bị sẵn đến gặp chị G. và Thế Anh để dàn cảnh đòi nợ. Theo đó, các đối tượng yêu cầu chị G. đưa tiền để Thế Anh trả nợ. Đồng thời, các đối tượng giằng co, giật túi tiền trên tay chị G. và đem tiền tẩu thoát về phòng trọ của Quân.

Khi nghe Dung thông báo chị G. đã trình báo cơ quan công an, Quân và Đạt bỏ tiền vào ba lô, rồi Đạt đi taxi đem tiền đến một nhà nghỉ trên địa bàn phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột để cất giấu.

Sau đó, các đối tượng chia nhau một ít tiền từ số tiền chiếm đoạt được của chị G. để tiêu xài. Còn lại là 890 triệu đồng, các đối tượng đã chuyển vào một tài khoản ngân hàng khác để tránh bị cơ quan công an phát hiện nhằm chiếm đoạt bằng được.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nhom-doi-tuong-dan-canh-cuop-gan-1-ti-dong-truoc-ngan-hang-vi-duoc-tra-tien-co.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nhom-doi-tuong-dan-canh-cuop-gan-1-ti-dong-truoc-ngan-hang-vi-duoc-tra-tien-cong-thap-82021912112547787.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu

Tag: dàn cảnh cướp gần 1 tỉ đồng , cướp tài sản , tin pháp luật