Nhìn Đoàn Văn Hậu được 'yêu quá' mà lo!
Thứ sáu, 20/09/2019 11:21

Việc Heerenveen chăm chút, chú ý tới nhất cử nhất động của Đoàn Văn Hậu là rất tốt, nhưng nó cũng đem lại những vấn đề đáng lo.

Tối qua, Heerenveen đăng tải dòng thông báo đặc biệt, khá dài bằng tiếng Việt về buổi tập đầu tiên của Đoàn Văn Hậu. Dù chỉ là một buổi tập rất nhẹ, nhưng vì "đầu tiên" nên CLB Hà Lan chăm chút làm hình ảnh riêng cho ngôi sao bóng đá Việt Nam.

Bên cạnh đó, dù đã qua khá nhiều ngày, bản thân Heerenveen cũng có không ít sự kiện quan trọng, ví dụ đại chiến với Ajax ngày 14/9 vừa rồi nhưng fanpage facebook của CLB này vẫn giữ nguyên ảnh nền là hình Đoàn Văn Hậu.

Có thể thấy, dù Văn Hậu chưa thể hiện bất cứ điều gì ở Heerenveen nhưng đội bóng này vẫn đang rất chăm chút cho ngôi sao Việt Nam, vượt lên mọi ngôi sao khác ở đội bóng.

Đấy là điều rất tốt khi Heerenveen nhận ra giá trị hình ảnh của Đoàn Văn Hậu, đặc biệt với các fan Việt Nam. Khi Văn Hậu có giá trị hình ảnh và được CLB Hà Lan nhận ra thì cũng sẽ kèm theo nhiều ưu ái hơn về chuyên môn.

Chắc chắn Đoàn Văn Hậu sẽ được Heerenveen cân nhắc nhiều hơn việc cho ra sân hay dồn sức bồi đắp khi tập luyện. Nhưng cùng với sự ưu ái đó cũng sẽ có những mặt trái.

"Kỳ vọng dành cho Văn Hậu sẽ rất lớn. Người ta chưa hiểu tại sao Heerenveen lại tuyển mộ một hậu vệ trái người Việt Nam, thay vì là Hà Lan, Đức hay Thụy Điển như điều đội bóng từng làm. Giờ đây, mọi ánh mắt sẽ dõi theo từng chuyển động của Văn Hậu", nhà báo Maarten Elst chia sẻ với Zing.vn ngày hôm qua.

Áp lực đặt lên Đoàn Văn Hậu là rất lớn. Văn Hậu buộc phải thể hiện tốt khi ra sân, bởi tất cả đều đang rất kì vọng, từ fan Việt Nam tới NHM Heerenveen hay rộng hơn là cả Hà Lan.

Nhìn Đoàn Văn Hậu được yêu quá mà lo! - Ảnh 2.

Trong trường hợp không thành công, Heerenveen có thể sẽ cho Văn Hậu thêm cơ hội mà chưa vội chỉ trích, nhưng NHM Hà Lan thì khác. Họ chỉ thấy Văn Hậu được bơm lên rất nhiều thời gian qua, bản thân CLB phải chi ra số tiền chuyển nhượng lớn, cùng mức lương không hề nhỏ. Những sự trả giá đó yêu cầu phải được hồi đáp sớm.

Heevenreen có thể không kì vọng Văn Hậu cần sớm tỏa sáng, vì họ đã xác định bồi dưỡng cầu thủ này dài lâu. Nhưng không tỏa sáng và chơi tệ là hai khác niệm khác nhau. Ít nhất, Văn Hậu sẽ cần chơi được trong những cơ hội đầu được giao phó.

Chỉ là "chơi được" tại châu Âu có dễ hay không?

Nhìn Đoàn Văn Hậu được yêu quá mà lo! - Ảnh 3.

Công Phượng và Văn Hậu là hai trường hợp khác nhau nhưng vẫn có những tương đồng nhất định. Công Phượng đã rất chật vật từ Mito Hollyhock đến Incheon United và giờ là STVV. Đấy là tấm gương sáng cho Văn Hậu soi vào để biết tương lai rất khó khăn.

Không có con đường tìm đến thành công nào trải đầy hoa hồng. Điều Văn Hậu cần làm bây giờ là chuẩn bị kĩ càng về chuyên môn cũng như tâm lý cho những lần ra sân đầu tiên để thể hiện thật tốt. Trong trường hợp mọi chuyện không như mơ, Văn Hậu cần phải cứng cỏi để chống lại những lời chỉ trích mà tiếp tục tiến lên.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: Đoàn Văn Hậu , SC Heerenveen