Nghi án cô gái ở Quảng Trị bị lừa bán sang Myanmar
Thứ tư, 13/01/2021 09:34

Một gia đình ở Quảng Trị đã đến cơ quan công an trình báo việc con gái mất tích, nghi bị lừa bán sang Myanmar.

Ngày 13/1, thông tin từ Công an huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã vào cuộc xác minh đơn trình báo của bà Bùi Thị Thu (SN 1975, trú tại thôn Phú Ốc, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh) về việc con gái bà bị lừa bán sang Myanmar làm vợ.

Theo bà Thu, ngày 24/7/2020, con bà là chị Bùi Thị Thảo (28 tuổi) rời Quảng Trị vào TP HCM và có nhắn tin với em trai là Nguyễn Hoàng Việt (đang làm ở TP.HCM) nhờ tới ngân hàng rút tiền. Cả hai duy trì liên lạc qua mạng xã hội đến ngày 7/9/2020, sau đó Việt không liên lạc được với Thảo.

Nghi án cô gái ở Quảng Trị bị lừa bán sang Myanmar

Chị Bùi Thị Thảo. Ảnh: Gia đình cung cấp

Đến ngày 29/11/2020, trên mạng xã hội có tài khoản N.T.M. đăng thông báo Thảo bị lừa bán sang Myanmar. Thấy vậy, gia đình bà Thu liên hệ với M. và được biết, cô này người gốc Hà Nội, lấy chồng Trung Quốc, đang sống tại Myanmar.

Theo M., Thảo làm việc tại Trung Quốc vào đầu tháng 8/2020, từ đó 2 người quen nhau. Đến cuối tháng 11/2020, M. phát hiện Thảo bị lừa bán làm vợ của một người đàn ông ở Myanmar với giá khoảng 150 triệu đồng.

Hiện nay, M. đã kêu gọi được một số người bạn góp tiền chuộc chị Thảo và đưa đến ở tạm khách sạn Gia Bảo – Sở Wa Ang – thị trấn Bang Khang – bang Shan – Myanmar. Tình trạng sức khoẻ của chị Thảo không tốt. Tuy nhiên, bà Thu cho biết, hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ khả năng tài chính để đưa con gái về nước.

Tiến hành điều tra, Công an huyện Gio Linh đã đến phòng trọ tại TP Đông Hà - nơi trước đây Thảo từng sinh sống, tìm hiểu thêm các mối quan hệ. Nhưng đến nay, công an vẫn chưa lần ra tung tích cô gái được trình báo bị lừa bán. Vì vậy, cơ quan chức năng khuyến cáo bà Thu không chuyển tiền theo yêu cầu của M.

Hiện, CQĐT vẫn đang tiến hành xác minh, đồng thời sẽ cung cấp thông tin khi có tình tiết mới.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nghi-an-co-gai-o-quang-tri-bi-lua-ban-sang-myanmar-tintuc730668.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nghi-an-co-gai-o-quang-tri-bi-lua-ban-sang-myanmar-tintuc730668

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Tag: cô gái bị lừa bán sang Myanmar , quảng trị , mua bán người