Món nghêu hấp sả thanh mát, thơm và ngọt rất dễ ăn nên được rất nhiều người ưa thích. Chỉ cần vài phút vào bếp là bạn đã có ngay món ăn thanh mát, thơm ngon cho cả gia đình.
|
Nguyên liệu làm nghêu hấp sả
- 1kg nghêu tươi sống
- 10 cây sả
- 8 quả ớt sừng đỏ
- 50g rau răm
- 1 quả chanh tươi
- 10 lá chanh
- Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, hạt tiêu
Lưu ý: Món nghêu hấp sả ngon đòi hỏi nghêu phải tươi, con to đều.
Cách chọn mua nghêu
Khi mua nghêu, nên chọn những con vỏ còn cứng và đóng chặt miệng. Dùng tay tách thử vỏ nghêu, nếu có thể dễ dàng tách chúng ra tức là nghêu đã chết.
Tuy nhiên, cũng có những con nghêu còn sống mà miệng của chúng lại mở ra. Lúc này, dùng tay chạm vào chúng, nếu thấy ngao di chuyển hoặc miệng khép lại, tức là ngao còn tươi sống.
Cách làm nghêu hấp sả đơn giản nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nghêu mua về ngâm với nước (giã 3 quả ớt cho vào nước ngâm nghêu để nhanh ra hết cát, bẩn). Sau đó rửa sạch nhiều lần với nước và để ráo.
Lưu ý: Có thể ngâm nghêu với nước vo gạo 3 - 4 tiếng thay cho ngâm bằng ớt cũng rất sạch.
- Cắt bỏ gốc sả, rửa sạch, đập dập rồi cắt thành khúc dài 5cm.
- Lá chanh rửa sạch để ráo.
- Ớt sừng cắt lát 1 nửa và băm nhỏ 1 nửa.
- Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Làm nghêu hấp sả
- Xếp sả, lá chanh thành một lớp dưới đáy nồi, cho nghêu lên trên. Cho 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa nước mắm và phần ớt băm nhỏ vào nồi.
- Cho ớt thái lát lên trên mặt, đổ khoảng 200ml nước lạnh, bắc nồi lên bếp đun.
- Đậy kín vung đun sôi, đến khi thấy nghêu mở hết miệng thì tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Nghêu đã mở miệng cho ra đĩa hoặc tô lớn, cho thêm một ít lá chanh, sả và ớt thái lát lên mặt, rau răm để riêng ăn kèm.
Nghêu hấp sản chín thơm lừng hương sả, lá chanh. Nước nghêu ngọt, vị mặn nhẹ, cay cay vừa đủ đánh thức vị giác người thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ngheu-hap-sa-ngot-ngon-thom-lung-danh-thuc-vi-giac-nguoi-thuong-thuc-chi..
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
- Món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, dù đi đâu về đâu cũng nên thử 1 lần cho biết
- Đầu bếp chỉ 'mẹo' ướp thịt bò mềm và không bị khô dai chỉ 'với 1 thứ đơn giản nhà nào cũng có'
- Đừng chiên khoai tây nguyên bản nữa, dạy bạn cách làm trong 2 phút, khoai cực giòn ngon, ăn một lần nhớ mãi
- Ngô chiên để ngon cần 1 nguyên liệu đặc biệt, đảm bảo hạt ngô nào cũng bám bột, ngô chiên lên giòn rụm, thơm nức
- Khi một người đến tuổi trung niên, điều khôn ngoan thực sự là không nói ba điều này với người khác
- Thúy Nga gặp lại ca sĩ Kim Ngân sau ồn ào: 'Thấy bà cũng tâm sự trải lòng kiểu hối hận'
- Muốn xây nhà trên đất nông nghiệp vẫn được cấp sổ đỏ, nhất định phải có loại giấy tờ này, ai cũng nên biết kẻo dễ bị phạt
- Người lao động được nhận tới 500% lương khi đi làm dịp lễ 30/4-1/5, có đúng không?
- Cuối cùng cũng rõ profile của chồng Minh Tú: Giám đốc công ty đa quốc gia, vừa giàu vừa giỏi
- Ngọc Trinh gây sốt với lần trang điểm khác lạ khoe nhan sắc thăng hạng, còn chia sẻ về chuyện tình cảm
- 5 món ăn 'bổ tựa nhân sâm' giúp tăng tuổi thọ, ai cũng nên dùng mỗi sáng, đặc biệt là nam giới
- Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đây là những loại máy tính được mang vào phòng thi, sĩ tử chú ý!
- Muốn tuyển thẳng vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2024, đây là điều kiện cần đáp ứng
- Tại sao chuyển khoản từ 500 triệu phải báo cáo ngân hàng nhà nước?
- Điều thú vị ít ai biết của con trai Xuân Hinh: Có năng khiếu nghệ thuật nhưng làm ngành khác, điển trai như hotboy