Mỹ bắt đối tượng mang theo súng và 500 viên đạn tại thủ đô Washington DC
Chủ nhật, 17/01/2021 14:54

Cảnh sát Quốc hội Mỹ bắt giữ một người đàn ông tại trạm kiểm soát ở Washington vào 15/01 sau khi anh này trình ra thứ một sĩ quan miêu tả là giấy thông hành "trái phép". Khi khám xét xe tải của đối tượng, cảnh sát phát hiện một khẩu súng chưa được đăng ký và đạn.

Một quan chức thực thi pháp luật liên bang cho biết đối tượng kể trên, Wesley A. Beeler, là một nhà thầu. Giấy thông hành của anh ta được lực lượng Cảnh sát Công Viên (USPP) ban hành, tuy vậy sĩ quan cảnh sát kiểm tra không nhận ra. Beeler không có mối liên quan nào tới các phân tử cực đoan, New York Times dẫn nguồn tin cho biết.

"Đây là một sai lầm chính đáng," Beeler nói với tờ Washington Post, sau khi bị buộc tội sở hữu súng trái phép và được phóng thích vào chiều 16/01. Anh ta cho biết bản thân là một nhân viên an ninh ở Washington, đang đi làm muộn và không nhớ ra rằng anh ta để súng trong xe.

"Tôi bị mời vào làm việc tại trạm kiểm soát sau khi lạc đường ở DC vì tôi là một anh chàng thôn dã. Tôi trình cho họ xem giấy thông hành mà tôi được nhận," Beeler nói với Washington Post.

Mỹ bắt đối tượng mang theo súng và 500 viên đạn tại thủ đô Washington DC

Vụ bắt giữ Beeler xảy ra trong bối cảnh các quan chức thực thi pháp luật đang nỗ lực triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh trước thềm Lễ Nhậm chức của ông Joe Biden hôm 20/01, với lo ngại các phần tử cực đoan được khuyến khích sau vụ đám đông ủng hộ tổng thống Trump xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 06/01.

Một "vùng xanh" đã được thiết lập ở trung tâm Washington DC, lực lượng Vệ binh Quốc gia được điều động tới thủ đô với số lượng lớn, trong khi hàng rào thép gai cũng được dựng xung quanh đồi Capitol.

Beeler lái xe tới trạm kiểm soát cách Đồi Capitol khoảng 800m và xuất trình "giấy thông hành trái phép, theo tuyên bố của một sĩ quan cảnh sát Quốc hội Mỹ.

Sĩ quan kiểm tra xe tải của Beeler, vốn có nhiều nhãn dán liên quan tới súng đạn, và phát hiện một khẩu súng ngắn Glock, 509 viên đạn súng ngắn và 21 viên đạn súng săn, theo cảnh sát. Beeler thừa nhận về khẩu súng Glock khi được hỏi có vũ khí trên xe hay không.

Beeler bị buộc năm tội danh, bao gồm sở hữu súng đạn trái phép ở Washington mà không có đăng ký hợp lệ. Anh ta và luật sư không bình luận về vụ việc, tuy vậy trong cuộc phỏng vấn với Washington Post, anh ta phủ nhận thông tin có 900 viên đạn.

Lực lượng thực thi pháp luật cho biết họ được cảnh báo bởi những lời bàn tán của các nhóm cực hữu và cực đoan đe dọa tấn nhắm mục tiêu vào thành phố thủ đô Mỹ để phản đối việc ông Biden thắng cử tổng thống.

Các cơ quan liên bang đã nỗ lực ngăn chặn một số người từng mang theo vũ khí xông vào tòa nhà Quốc hội trở lại Washingtin DC, bao gồm việc giới hạn bay.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/my-bat-doi-tuong-mang-theo-sung-va-500-vien-dan-tai-thu-do-washi.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/my-bat-doi-tuong-mang-theo-sung-va-500-vien-dan-tai-thu-do-washington-dc-tintuc731610

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!

Tag: Washington DC , Mỹ , Tổng thống Mỹ