Món chân gà sốt thái độc đáo hấp dẫn này chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong nhà bạn vô cùng thích thú.
|
Nguyên liệu món chân gà sốt thái
- 15 chiếc chân gà
- 6 cây sả
- 1 củ tỏi và ớ
- 10 quả quất
- 1 quả xoài hoặc quả cóc
- 1 ít lá chanh
- 1 thìa canh ớt Hàn Quốc
- 1 thìa đường
- 2 thìa nước mắm
- 1 ít bột ngọt
- 2 thìa sốt me đậm đặc
Bí quyết làm chân gà sốt thái ngon
Cách làm món chân gà sốt thái ngon tại nhà
Bước 1: Bạn hãy lấy phần chân gà mua về đem rửa sạch với nước muối pha loãng, nếu là chân gà đông lạnh thì phải rã đông tự nhiên rồi mới bắt đầu chế biến. Bạn nên chăt bỏ hết phần móng, chặt bỏ phần trên của chân gà, chỉ giữ lại phần các ngón nhiều thịt. Tiếp đó, bạn hãy chặt đôi phần chân gà, khía nhẹ để dễ thấm sốt tốt hơn món ăn đậm đà hơn.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho phần chân gà vào nồi, cho lượng nước vừa đủ rồi bắc lên bếp luộc khoảng 15-17 phút cho chân gà chín. Bạn luộc cho tới khi luộc, lúc đầu bạn để lửa lớn, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ cho chân gà chín tới, nếu luộc lâu chân gà bị rã ăn không ngon. Rồi bạn cho thêm chút gừng đập dập để chân gà thơm hơn. Tiếp đó, bạn hãy cho thêm ít hành khô vào luộc cùng chân gà để bớt mùi hôi.
Bước 3:Sau đó, bạn hãy vớt phần chân gà đã chín ra thau nước đá sạch và ngâm. Với cách làm này sẽ giúp chân gà giòn. Tiếp đó, bạn hãy để chân gà ráo rồi cho ra hộp đựng sạch và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 20-30 phút để chân gà săn lại và thêm giòn ngon.
Bước 4: Tiếp đó bạn hãy chuyển sang chế biến phần sốt thái. Đầu tiên bạn hãy cho dầu vào chảo rồi phi thơm tỏi băm tới khi vàng xém. Rồi bạn tiếp tục cho sốt me, 2 thìa canh mắm, 1 thìa đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, lượng ớt cay tùy ý, 1/2 chén sả xay, một chút nước lạnh vào là được.
Cách làm chân gà sốt thái ngon
Bước 5: Bạn hãy đun sôi tất cả đến khi thu được xốt có dạng sệt thì nêm nếm cho vừa với khẩu vị và tắt bếp. Rồi trộn đều chân gà cùng xoài, quất bổ đôi, lá chanh thái chỉ, sả thái mỏng. Tiếp đó, bạn hãy cho xốt vào hỗn hợp trên và đảo đều tay tới khi món ăn ngấm hương vị là được.
Món chân gà sốt Thái bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-6 ngày có thể đem ra thưởng thức vô cùng thơm ngon đậm đà ai cũng mê.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-dam-lam-chan-ga-sot-thai-vua-thom-ngon-la-mieng-ca-nha-an-hoai-khong-..
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
- Đừng chiên khoai tây nguyên bản nữa, dạy bạn cách làm trong 2 phút, khoai cực giòn ngon, ăn một lần nhớ mãi
- Ngô chiên để ngon cần 1 nguyên liệu đặc biệt, đảm bảo hạt ngô nào cũng bám bột, ngô chiên lên giòn rụm, thơm nức
- Thành phố này vừa được vinh danh Quán quân, hút khách và có doanh thu du lịch lớn nhất Việt Nam quý 1/2024
- Những địa điểm vui chơi 30/4 gần Hà Nội thích hợp cho gia đình, 5 ngày nghỉ Lễ sẽ trôi đi nhanh chóng
- Kinh nghiệm người xưa: 5 dáng đi hủy hoại tài vận, nếu có hãy rèn luyện để bỏ ngay kẻo về sau hối không kịp
- Có những dấu hiệu này bạn nhất định sẽ nắm chắc thành công trong tay, mặc kệ hiện tại khó khăn đến đâu
- Nghiện hút thuốc, nghiện rượu hay nghiện tình dục, cái nào có hại nhất cho tuổi thọ của bạn?
- Người lao động được nhận tới 500% lương khi đi làm dịp lễ 30/4-1/5, có đúng không?
- Cuối cùng cũng rõ profile của chồng Minh Tú: Giám đốc công ty đa quốc gia, vừa giàu vừa giỏi
- Ngọc Trinh gây sốt với lần trang điểm khác lạ khoe nhan sắc thăng hạng, còn chia sẻ về chuyện tình cảm
- 5 món ăn 'bổ tựa nhân sâm' giúp tăng tuổi thọ, ai cũng nên dùng mỗi sáng, đặc biệt là nam giới
- Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đây là những loại máy tính được mang vào phòng thi, sĩ tử chú ý!
- Muốn tuyển thẳng vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2024, đây là điều kiện cần đáp ứng
- Tại sao chuyển khoản từ 500 triệu phải báo cáo ngân hàng nhà nước?
- Điều thú vị ít ai biết của con trai Xuân Hinh: Có năng khiếu nghệ thuật nhưng làm ngành khác, điển trai như hotboy