Lạ miệng với cá kho tàu

Món kho là món không thể thiếu trên mâm cơm của mỗi gia đình và trong thực đơn của các nhà hàng cơm Việt.

Món kho được coi là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Bạn có thể chế biến món kho với cá, thịt bằng nhiều cách như kho tộ, kho tương, kho tiêu, kho riềng… và mỗi một cách kho đều có một hương vị đặc trưng riêng.

Món thịt kho tàu là món ngon dễ ăn dễ làm và quá quen thuộc với mọi người nhưng món cá kho tàu được giới thiệu dưới đây thì không phải ai cũng từng thử qua. Bạn có thể đổi cách kho cá thông thường bằng công thức cá kho tàu để thêm một cách chế biến mới vào thực đơn các món kho của gia đình mình.

Nguồn ảnh Internet

Nguyên liệu:

- Cá saba: 450g

- Thịt ba chỉ: 100g

- Nước dừa tươi: 1 bát ăn cơm

- Trứng cút bóc vỏ: 10 quả

- Đầu hành lá: 4 cái

- Ớt hiểm: 4 trái (nếu ăn được cay)

- Hành tím băm nhỏ

- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, ớt bột, dầu ăn, bột canh, hạt nêm

Nguồn ảnh Internet

Cách làm:

- Cá basa sơ chế rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho cá vào chảo dầu nóng vào chảo chiên cho đến khi cá chín vàng đều là được

- Đầu hành lá nhặt rửa sạch và cắt khúc 4cm

- Ớt hiểm rửa sạch, bỏ hạt và đập dập

- Thịt ba chỉ rửa thật sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn

- Cho 1,5 muỗng nước mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa hành tím băm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa nhỏ ớt bột và 4 trái ớt hiểm đập dập vào nồi cá, thịt ướp khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.

- Sau khi ướp xong thì đặt nồi cá cho thêm trứng cút đã luộc lên bếp rồi rưới nước dừa vào đun. Chú ý đun vừa lửa, nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa ăn. Đun đến khi nước gần cạn cho đầu hành lá cắt khúc vào đun thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

Nguồn ảnh Internet