Không phải iPhone SE 4, đây mới là mẫu smartphone tầm trung gây bất ngờ nhất năm 2023?
Thứ hai, 21/11/2022 11:23

Với những nâng cấp đầy hứa hẹn, đây quả thực là một ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu "smartphone của năm (2023)".

Theo chuyên viên phân tích công nghệ Martin Filipov, dòng Galaxy A của Samsung và iPhone SE của Apple có thể là những mẫu điện thoại tầm trung bán chạy nhất trên thế giới, nhưng điều này có thể sẽ thay đổi vào năm 2023, khi Google dự kiến ra mắt mẫu Pixel 7a mới.

Điều khiến mẫu điện thoại tầm trung năm 2023 của Google trở nên "đặc biệt hấp dẫn" xuất phát từ thông tin rò rỉ cho biết mẫu smartphone này sẽ ra mắt sớm hơn nhiều so với những mẫu tiền nhiệm của nó ở các năm trước – đây đã được xem là một chiến thắng lớn.

Trang thương mại điện tử Amazon hiện đã cho phép người dùng đăng ký nhận "Thông báo ra mắt DÒNG SẢN PHẨM Google Pixel 7a". Đáng nói, cụm 'DÒNG SẢN PHẨM' trên Amazon thậm chí có thể mang ý nghĩa là Google sẽ cho ra mắt nhiều hơn một mẫu Pixel 7a tiêu chuẩn, đó có thể là Pixel 7a XL.

Những thông tin rò rỉ về Pixel 7a tuyệt vời đến mức khiến Filipov đặt câu hỏi: "Tại sao mọi người lại mua Pixel 7 hay bất kỳ mẫu điện thoại Android nào khác thay vì Pixel 7a?" Đây quả thực là một ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu "smartphone của năm (2023)".

Nâng cấp vượt trội về camera và màn hình

Theo nhà phát triển Kuba Wojciechowski, màn hình của Pixel 7a sẽ ngang bằng với Pixel 7 khi có tốc độ refresh (tốc độ nội dung được 'làm mới' trên màn hình) lên tới 90Hz, giải quyết phàn nàn lớn nhất của người dùng đối với Pixel 6a. Đã đến lúc Google bắt kịp cuộc cạnh tranh với các nhà sản xuất Android khác vì tất cả các điện thoại trong tầm giá này đều có màn hình với 90Hz – 120Hz.

Không phải iPhone SE 4, đây mới là mẫu smartphone tầm trung gây bất ngờ nhất năm 2023? - Ảnh 1.

'Vũ khí' lớn nhất của Google sẽ là Pixel 7a? Ảnh: Future

Điều quan trọng cần lưu ý là Pixel 7a có màn hình 6 inch, khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho nhiều đối tượng khách hàng hơn là Pixel 7 hoặc Pixel 7 Pro. Một chiếc điện thoại nhỏ gọn luôn là sự lựa chọn hợp lý cho những người không muốn mang 'cục gạch' trong túi. Thực tế đã cho thấy nhiều khách hàng lựa chọn iPhone 13 mini cũng vì lý do này.

Điều thú vị không kém là Pixel 7a dường như sẽ ra mắt với cảm biến camera chủ đạo là mẫu IMX787 được Sony giới thiệu đầu năm 2022, cùng với đó là 2 cảm biến Sony IMX712 – một mẫu cho camera góc cực rộng và một mẫu hỗ trợ camera selfie.

Pixel 7a cũng được hứa hẹn sẽ mang đến tính năng sạc không dây, điều này khiến nó trở thành một chiếc điện thoại cao cấp đúng nghĩa. Pixel 6a không có sạc không dây, trong khi các điện thoại Android khác trong tầm giá có tính năng này (như Galaxy A53) lại thiếu đầu tư vào các tính năng quan trọng khác như bộ xử lý và camera tiên tiến.

Trước những bứt phá của Google, đang có nhiều ý kiến cho rằng iPhone SE 4 và Galaxy A54 có thể sẽ không phải là những mẫu smartphone chắc chắn giành chiến thắng quyết định trong năm 2023.

Không phải iPhone SE 4, đây mới là mẫu smartphone tầm trung gây bất ngờ nhất năm 2023? - Ảnh 2.

Người dùng Android rất hào hứng với những thông tin rò rỉ về Google Pixel 7a. Ảnh: Wired

Người dùng Android vô cùng hào hứng

Sau khi thông tin về bản nâng cấp lớn của Pixel 7a rò rỉ, trên Twitter đã bùng nổ một cuộc thảo luận sôi nổi về mẫu điện thoại mới. Rất nhiều người dùng có xu hướng ủng hộ Google Pixel 7a.

"Nếu thiết bị này có kích cỡ nhỏ hơn thì 10000% tôi sẽ mua nó" – Dylanger khẳng định chắc nịch trên Twitter.

"Nếu họ duy trì mức giá 449 USD, tôi chắc chắn sẽ mua một chiếc" – Serene hào hứng.

"Nếu tất cả những thông tin này là đúng thì tôi tự hỏi Goole sẽ làm gì với mẫu Pixel 7 hiện tại, bởi Pixel 7a sẽ ăn đứt Pixel 7" – Tài khoản mang tên Ilham đặt câu hỏi.

Trong khi đó, một người dùng mang tên Romel bình luận rằng, nếu tất cả thông tin rò rỉ là sự thật và Pixel 7a có màn hình 6.1 inch thì Google sẽ bán được rất nhiều máy.

"Gần đây đã có nhiều lời phàn nàn về kích thước của smartphone Google, do đó, một mẫu điện thoại có thông số kỹ thuật và mức giá như thế này sẽ thu hút nhiều người mua" – Romel nhận định.

Không phải iPhone SE 4, đây mới là mẫu smartphone tầm trung gây bất ngờ nhất năm 2023? - Ảnh 3.

Google Pixel 7a sẽ thành đối thủ cạnh tranh lớn của Samsung Galaxy A54 và iPhone SE4.
Ảnh minh họa: Future

Pixel 7a có thể là mẫu 'smartphone hời nhất' mà chúng ta thấy?

Bất chấp những thông tin đầy hấp dẫn, Filipov vẫn lưu ý một lần nữa rằng tất cả thông tin chúng ta có được hiện nay mới chỉ là "đồn đoán" về Google Pixel 7a. Có những tính năng "quá tốt để trở thành sự thật".

Vấn đề chính là liệu Pixel 7a có thể duy trì mức giá 449 USD như Pixel 6a hay không, nếu như nó có tất cả các bản nâng cấp lớn khi ra mắt. Một lần nữa phải nhấn mạnh rằng, nếu mang tới tất cả những tính năng hấp dẫn này, Pixel 7a không chỉ trở thành điện thoại tầm trung tốt nhất trên thị trường, mà còn là một trong những smartphone Android 'hời nhất' mà chúng ta từng thấy.

Thách thức chính của Pixel 7a sẽ là mẫu Galaxy A54 sắp ra mắt và iPhone SE 4, trong đó dòng sản phẩm của Apple không chắc chắn 100% sẽ ra mắt vào năm tới. Theo Filipov, nếu chỉ xét về thông số kỹ thuật và những thông tin trên giấy tờ thì hiện chưa có mẫu điện thoại nào trong số này có thể so sánh được với Pixel 7a. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần thêm thời gian để chờ xem những gì được mong chờ có xuất hiện hay không.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/khong-phai-iphone-se-4-day-moi-la-mau-smartphone-tam-trung-gay-bat-ngo-nhat-nam-20.. Nguồn: https://toquoc.vn/khong-phai-iphone-se-4-day-moi-la-mau-smartphone-tam-trung-gay-bat-ngo-nhat-nam-2023-20221121110026728.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu

Tag: Pixel 7a , Điện thoại Google