Không chỉ có đường và muối, loại gia vị quen thuộc này cũng có hại cho sức khỏe của trẻ nhỏ
Thứ sáu, 08/01/2021 16:41

Ngoài đường, muối, mì chính (còn gọi là bột ngọt) cũng là loại gia vị mà mẹ không nên cho con ăn nhiều.

Từ 0-6 tuổi là giải đoạn tăng trưởng và phát triển rất quan trọng đối với trẻ nhỏ. Ở thời điểm này, cha mẹ nên hạn chế cho con ăn nhiều các loại gia vị không có lợi cho sức khỏe bao gồm cả mì chính.

Mì chính là một loại gia vị phổ biến trong cuộc sống. Nhiều gia đình sử dụng loại gia vị này để tăng thêm hương vị cho món ăn. Tuy nhiên, cha mẹ không nên thêm nó vào chế độ ăn của trẻ nhỏ.

Mì chính được tạo ra bằng cách lên men sinh học từ các loại tinh bột ngũ cốc sau đó chiết xuất một loại axit amin, sau đó kết hợp với các ion natri để tạo thành bột ngọt. Ở cùng một khối lượng, so với muối ăn, mì chính chứa ít hơn 2/3 natri. Do đó, thêm cùng lúc cả muối và bột ngọt trong món ăn sẽ gây ra dư thừa lượng natri.

mi-chinh-01

Bên cạnh đó, trẻ nhỏ vốn yêu thích vị ngọt. Do đó, cha mẹ sử dụng các loại gia vị như mì chính trong đồ ăn có thể khiến trẻ ăn nhiều và ngon miệng. Tuy nhiên, việc lạm dụng mì chính có thể khiến trẻ bị phụ thuộc và bỏ ăn nếu món ăn không có gia vị này. Vì vậy, cha mẹ khi nấu ăn cho con không nên nêm mì chính. Hãy để món ăn có mùi vị tự nhiên. Đặc biệt, không nên thêm mì chính khi chế biến đồ ăn cho trẻ dưới 2 tuổi. 

Không chỉ trẻ nhỏ, người lớn cũng không nên ăn nhiều bột ngọt. Cơ quan An toàn Thực phẩm của Liên minh Châu Âu đã đưa ra khuyến cáo người lớn nặng 60 kg nên tiêu thụ không quá 1,8g mì chính/ngày.

Sử dụng quá nhiều mì chính có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch...

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/khong-chi-co-duong-va-muoi-loai-gia-vi-quen-thuoc-nay-cung-co-hai-cho-su.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/khong-chi-co-duong-va-muoi-loai-gia-vi-quen-thuoc-nay-cung-co-hai-cho-suc-khoe-cua-tre-nho-search/?id=275773

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: mì chính , thực phẩm không tốt cho trẻ , sức khỏe trẻ em