Không ca nhiễm, Việt Nam chưa tính đến việc công bố hết dịch
Thứ ba, 12/05/2020 08:10

Sáng nay (12/5), nước ta tiếp tục không có ca nhiễm SARS-CoV-2 mới. Cả nước 288 bệnh nhân.

Trong đó, 148 ca bệnh xâm nhập được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 140 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Ca mắc Covid-19 trong cộng đồng cuối cùng được ghi nhận tại nước ta vào sáng 16/4. Các ca mắc mới đều là nhập cảnh, được cách ly trước khi phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

Gần nhất là 17 ca mắc Covid-19 được công bố chiều tối 7/5. Tất cả đều là công dân Việt Nam trở về từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, tính đến thời điểm này, nước ta vẫn chưa tính đến việc công bố hết dịch Covid-19.

“Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quốc gia đánh giá Việt Nam đang khống chế dịch tốt và khả năng xảy ra làn sóng thứ hai rất ít, tuy nhiên, chưa tính đến thời điểm công bố hết dịch vì số ca mắc mới ghi nhận trên thế giới vẫn còn cao. Bên cạnh đó, Việt Nam đang tiếp tục thực hiện bảo hộ công dân, đưa công dân Việt Nam kẹt lại ở nước ngoài hoặc có nhu cầu về nước, vì vậy, vẫn có nguy cơ phát sinh thêm ca bệnh mới”, ông Tuyên nói.

Khong ca nhiem, Viet Nam chua tinh den viec cong bo het dich hinh anh 1 bn19.jpg

Bệnh nhân 19 đã hồi phục nhanh chóng, có thể vẫy tay chào mọi người. Ảnh: BSCC.

Đến nay, cả nước đã có 249 trong số 288 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi. 39 trường hợp đang điều trị tại 6 cơ sở y tế.

Hiện tại, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 11.929, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 329 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác 6.432 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 5.168 người.

Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 8 ca, số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 là 11 ca.

Chiều qua, nữ bệnh nhân 19 (64 tuổi, bác gái bệnh nhân 17 ở Hà Nội) đã có thể vẫy tay, chào mọi người từ trong phòng bệnh. Đây là bệnh nhân có thời gian điều trị dài nhất tại nước ta. Bệnh nhân nhập viện từ ngày 7/3, đến nay đã qua hơn 2 tháng điều trị. Trong thời gian điều trị, không ít lần bệnh nhân rơi vào trạng thái nguy kịch, ngừng tuần hoàn 3 lần, phải đặt ECMO (tim phổi nhân tạo), lọc máu.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho hay hiện bệnh nhân phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Bệnh nhân đã tự thở khí phòng ban ngày, tỉnh táo, giao tiếp tốt, cơ lực cải thiện.

Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/khong-ca-nhiem-viet-nam-chua-tinh-den-viec-cong-bo-het-dich-post1082315.html.. Nguồn: https://zingnews.vn/khong-ca-nhiem-viet-nam-chua-tinh-den-viec-cong-bo-het-dich-post1082315.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Tag: Covid-19 , virus corona , việt nam