Khởi tố người đàn ông tu tại gia đánh đập dã man bé trai 11 tuổi
Thứ sáu, 09/08/2019 16:12

Chiều nay (9-8) Công an Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) cho hay đã khởi tố bị can đối với ông Lương Việt Đức (SN 1993, trú xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) về tội “cố ý gây thương tích”.

Khởi tố người đàn ông tu tại gia đánh đập dã man bé trai 11 tuổi - Ảnh 1.

Ông Lương Việt Đức bị khởi tố

Trước đó, bà V. T. H (SN 1971, trú Phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, Bình Thuận) đã làm đơn tố cáo ông Lương Việt Đức, có pháp danh Thiện Lam đã đánh đập con trai mình là em T.V.Đ.K (SN 2008) khi em theo học khóa tu trong 3 tháng hè tại cơ sở tôn giáo của ông Đức. Theo bà H, trong khoảng thời gian con trai mình sống tại cơ sở tôn giáo của ông Đức, nhiều lần bị người đàn ông này sử dụng ống nước bằng nhựa, chổi tre đánh đánh đập dã man, đồng thời con trai còn bị bắt ép xem phim người lớn.

Theo kết quả giám định thương tích em K là 9%, với các vết thương vùng lưng phải kích thước 2 x 0,5cm; 2 vết sẹo dưới cẳng tay trái (1x 0,5 cm và 2,5 x 1cm); sẹo vết thương mu bàn tay phải 3 x 0,2cm…

Khởi tố người đàn ông tu tại gia đánh đập dã man bé trai 11 tuổi - Ảnh 2.

Ông Đức trước khi bị khởi tố

Hiện nay em K vẫn còn nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận do tức ngực, đau đầu và sang chấn tâm lý do ông Đức gây ra. Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận cho biết ông Đức không có trong danh bộ tăng ni của tỉnh Bình Thuận. Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Thuận cũng không tổ chức các khóa tu hè kéo dài ba tháng.

Nld.com.vn
Tag: Đánh đập bé trai 11 tuổi , bạo hành trẻ em , tin pháp luật