Khởi tố đối tượng hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch ở Hà Giang
Thứ sáu, 30/09/2022 17:09

Sáng 30/9, Công an huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) đã khởi tố bị can đối với Triệu Tạ Mềnh (31 tuổi) để điều tra hành vi hiếp dâm một nữ hướng dẫn viên du lịch.

Ngày 30/9, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Công an huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam 3 tháng đối với Triệu Tạ Mềnh (31 tuổi, ở xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì), để điều tra hành vi hiếp dâm một nữ hướng dẫn viên du lịch.

Kiểm sát viên lấy lời khai đối tượng Mềnh (Ảnh: VKSND Hoàng Su Phì).

Nạn nhân trong vụ việc là chị T.N.L. (29 tuổi, ở Thạch Thất, Hà Nội), bị đối tượng Mềnh hiếp dâm tại homestay Hoàng Su Phì bungalow.

Được biết, trong vụ án này, luật sư bảo vệ và bị hại đều khẳng định không thay đổi ý kiến, "xử lý đối tượng nghiêm theo quy định của pháp luật".

Trước đó, ngày 21/9, VKSND huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Triệu Tạ Mềnh.

Tại cơ quan công an, nghi phạm Triệu Tạ Mềnh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và đã có những lời khai ban đầu về sự việc.

Mềnh khai rằng bản thân đã có vợ và hai con, làm lái xe ôm chở khách du lịch cho khu nghỉ dưỡng nơi chị L. bị hiếp dâm.

Vào tối 17/9 - hôm xảy ra vụ việc, do có họ hàng với chủ khu nghỉ dưỡng nên Mềnh đã cùng ăn bữa tối tại đây. Trong bữa tối, nghi phạm có giao lưu và uống rượu cùng với nhóm của chị L.

Quá trình giao lưu đến đêm mới xong, Mềnh quan sát thấy chị L. có biểu hiện say rượu, sau đó lễ tân khu du lịch phải đưa chị L. lên phòng nghỉ số 5 của khu nghỉ dưỡng.

Đến khoảng hơn 0h ngày 18/9, thấy mọi người đã về phòng nghỉ, trong người có men rượu, Mềnh nảy sinh ý định hiếp dâm chị L. nên đã đến phòng chị L.

Thấy cửa phòng nghỉ chỉ khép hờ mà không khóa, Mềnh mở cửa đi vào và gọi tên chị L. xem nạn nhân tỉnh hay thức. Không thấy chị L. trả lời, Mềnh đã thực hiện hành vi hiếp dâm.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/khoi-to-doi-tuong-hiep-dam-nu-huong-dan-vien-du-lich-o-ha-giang-1.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/khoi-to-doi-tuong-hiep-dam-nu-huong-dan-vien-du-lich-o-ha-giang-162220930151434689.htm

Tag: hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch , tin pháp luật