Kẻ phê ma túy hạ sát dã man mẹ và em trai vì tưởng... là ma
Thứ hai, 21/09/2020 16:31

Ngày 21/9, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã bác kháng cáo, phạt bị cáo Nguyễn Võ Ngọc Bảo (SN 2000) tử hình về tội giết người, 7 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt buộc phải chấp hành là tử hình. Điều đáng nói là 2 người bị hại trọng vụ án này chính là mẹ và em ruột của bị cáo.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, vị chủ tọa hỏi: “Tại sao lại giết chết em và mẹ của mình”, bị cáo trả lời: “Do sau khi chơi ma túy xong thấy như bị ma đuổi nên ra tay giết em và mẹ vì tưởng đó là… ma”.

Bị cáo Bảo tại tòa

Theo hồ sơ, anh Nguyễn Trí Mẫn và chị Võ Thị Kim Hà đăng ký kết hôn từ năm 1992 và có 3 con chung là: Nguyễn Võ Ngọc Duy, Nguyễn Võ Ngọc Bảo và Nguyễn Võ Chí Toàn (SN 26/8/2013), cùng trú thôn Tân Thành, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm.

Sáng 5/1/2019, anh Mẫn, chị Hà và Duy đi làm, Bảo và Toàn ở nhà. Đến khoảng 10h cùng ngày, sau khi sử dụng thảo mộc khô chứa chất ma túy 5 – Fluoro MDMB-PICA tại nhà thì Bảo nảy sinh ý định giết Toàn. Bảo đóng cửa chính và cả sắt bên hông nhà lại, mở nhạc lớn và lấy 2 cây rựa ở sau nhà bỏ dưới gầm tủ ti vi.

Lúc này, Toàn đang đứng chơi trong phòng khách thì Bảo lấy cây rựa cán ngắn đi đến chém 2 nhát trúng đầu của Toàn làm em trai tử vong tại chỗ.

Đến khoảng 11h45’ cùng ngày, chị Hà điều khiển xe máy về nhà rồi đi xuống bếp để nấu ăn. Lúc này, Bảo lấy cây rựa rồi đi đến chỗ mẹ chém nhiều nhát vào vùng đầu, mặt, cổ, ngực khiến nạn nhân tử vong.

Bảo kéo xác mẹ để lên giường cạnh xác Toàn rồi lấy 1 điện thoại di động hiệu OPPO và 1 chiếc nhẫn kim loại màu vàng mẹ đang đeo trên tay, lục trong phòng lấy thêm 1 dây chuyền, 1 lắc tay, 5 nhẫn kim loại màu vàng và 100.000 đồng, rồi điều khiển xe máy bỏ trốn.

Đến khoảng 17h cùng ngày, anh Mẫn đi làm về phát hiện vợ và con tử vong nên trình báo cơ quan Công an. Đến tối 6/1/2019, qua công tác điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ được Bảo khi đang lẩn trốn tại xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, thu giữ một số tang vật.

Theo kết luận giám định pháp y về tâm thần của Bảo thì về y học: Trước, trong và sau khi gây án đương sự bị rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng chất gây ảo giác với các rối loạn tri giác; hiện nay đương sự không có rối loạn tâm thần. Về năng lực nhận thức và điều khiển hành vi: Tại thời điểm gây án đương sự mất năng lực nhận thức và điều khiển hành vi; hiện nay đương sự có đủ năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Congan.com.vn

Nguồn: http://congan.com.vn/vu-an/ke-phe-ma-tuy-ha-sat-da-man-me-va-em-trai-vi-tuong-la-ma_100026.html.. Nguồn: http://congan.com.vn/vu-an/ke-phe-ma-tuy-ha-sat-da-man-me-va-em-trai-vi-tuong-la-ma_100026.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: giết mẹ và em trai , phê ma túy , giết người