"Hô biến" heo không nguồn gốc thành… thịt lạc đà

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện phát hiện ông Nguyễn Văn Thắng (ấp 1, xã Vĩnh Lộc B) ngâm thịt heo không nguồn gốc trong dung dịch màu đỏ.

 Ngày 11/1, ông Khương Trần Phúc Nguyên, Trạm trưởng Trạm Thú y huyện Bình Chánh (TP.HCM), cho biết: "Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện phát hiện ông Nguyễn Văn Thắng (ấp 1, xã Vĩnh Lộc B) ngâm thịt heo không nguồn gốc trong dung dịch màu đỏ để làm giả thịt đà điểu, lạc đà, cá sấu, nhím, nai, bò"...

Đoàn kiểm tra đã tịch thu trên 680 kg thịt heo và các loại thịt giả nói trên, thu giữ 10 kg bao bì và tem nhãn thịt đà điểu, lạc đà, cá sấu, nhím, nai, bò... Đoàn cũng chuyển hồ sơ đề nghị UBND huyện xử phạt.