H'Hen Niê đưa mẹ đi mua sắm để báo hiếu, tiết lộ câu chuyện cảm động về quá khứ thiếu thốn
Thứ hai, 06/07/2020 08:15

Những lời chia sẻ của H'Hen Niê khiến không ít người vô cùng cảm động và thấy yêu thương gia đình mình hơn.

H'Hen Niê vốn nổi tiếng là người con có hiếu của gia đình, dù đi đâu chăng nữa cô vẫn luôn nhắc đến cha mẹ mình bằng tất cả tình yêu thương.

Mới đây, nàng hậu lại tiếp tục khiến khán giả xúc động khi chia sẻ hình ảnh đưa mẹ đi mua sắm ở trung tâm thương mai. Cô nói rằng cô chợt nhớ về nhiều năm trước, khi mà cuộc sống còn khó khăn, cô chưa bao giờ dám đòi mẹ mua sắm cái gì. Thế nhưng mẹ luôn hiểu tâm lý và suy nghĩ của cô nên thường xuyên khích lệ cô mua đồ, dù không có nhiều tiền.

GzFDOQF3JycozEAQrKmU5kMi219s6OCTyESA89se

H'Hen Niê đưa mẹ đi mua sắm.

Đã qua một thời gian dài, giờ đây H'Hen Niê đã trưởng thành và là người nổi tiếng vì vậy cô muốn được bù đắp những thiếu thốn xưa kia cho mẹ.

“Ngày xưa Hen mà theo đi chợ có thích gì cũng im im ngó nghiêng rồi thôi. Mẹ tinh ý biết Hen thích sẽ nói “Con lấy đi” mình cũng bảo “Thôi thôi! Hết tiền mẹ”. Thế giờ thấy thích là mình nói “Mẹ lấy đi”, mẹ lại bảo “Thôi thôi! Hết tiền con bây giờ”. Luôn thích đi mua đồ với mẹ vì tình hai mẹ con khoản mua đồ giống nhau. Mà mẹ ơi mẹ vui là được rồi nhìn thấy mẹ cười là con hạnh phúc rồi mẹ ơi, rưng rưng nước mắt”, H'Hen Niê viết.

veTmYNCyO064DZWXm3XbsFe43xiLSVMxkKgAosv6

Hình ảnh quá khứ một lần nữa được lập lại nhưng vị trí của H’Hen Niê và mẹ đã bị hoán đổi. Điều này khiến cô vô cùng xúc động và càng cảm thấy trân trọng thời gian ở bên mẹ nhiều hơn.

H'Hen Niê sinh ra và lớn lên ở vùng đất Tây Nguyên, cô từng trải qua tuổi thơ khó khăn, thậm chí từng phải đi làm giúp việc để bươn chải cuộc sống. Ngay cả thời điểm đi thi hoa hậu, cô cũng toàn dùng đồ đi mượn, phải vay tiền để đi thi. Khi đạt ngôi vị hoa hậu, những người đầu tiên mà cô nhắc đến chính là bậc sinh thành. Cô đã dùng số tiền mà mình đi thi có được cho bố mẹ, cho buôn làng.

9cbe9176-909d-4e5e-8-1545237232748466644719-crop-1545237719108158705898

Không chỉ rất yêu thương mẹ, cô cũng luôn nhắc đến cha của mình vì ông là người bảo vệ và chăm sóc, dạy dỗ cô trưởng thành. Cô cho biết mình đã dành tặng 3 món quà mà qua năm tháng cha vẫn giữ như báu vật. Món quà đầu tiên cô tặng là đôi giày được mua bằng tiền đi làm giúp việc khi còn là sinh viên. Cha của cô đã rất vui và từ đó cất đôi giày vào tủ, lâu lâu có dịp quan trọng mới dùng. “Cha không cho ai đụng vào đôi giày đó, giữ kỹ lắm nên tới bây giờ gần 10 năm rồi, giày vẫn còn mới”, cô kể lại.

Mới đây, người đẹp cũng đăng tải một đoạn clip về món quà cô dành tặng cha mẹ đó là căn nhà mới xây khang trang của mình nằm ngay sát bên cạnh căn nhà sàn quen thuộc cô vẫn ở.

Cô nói: "Nhiều người hỏi tôi vì sao lúc thấy tôi ở nhà sàn, lúc thấy tôi ở nhà hiện đại. Đơn giản vì trong khu vườn ông bà để lại cho mẹ tôi và dì tôi có hai căn nhà, một nhà sàn, một nhà hiện đại. Gia đình tôi đã phân biệt rõ hai gian nhà này, nhà sàn gọi là nhà trên còn nhà hiện đại được gọi là nhà dưới. Ban đầu, căn nhà này là một nhà cấp 4, được ba mẹ tôi xây khi tôi học lớp 10. Tôi có rất nhiều kỷ niệm bên căn nhà này. Cả thanh xuân, cả quãng đời của ba mẹ tôi dành dụm mới có được nó. Mẹ tôi là một người rất biết tiết kiệm, nên đã để dành tiền từ rất lâu rồi để xây một căn nhà cấp 4 cho mọi người ở.

Sau này có tiền, tôi không xây nhà mới mà quyết định sửa lại căn nhà này cho tốt hơn vì tôi nhớ lại ngày xưa, khi mẹ tôi phải vét hết tài sản để xây nhà. Lúc đó, mẹ tôi đeo trên cổ một sợi dây chuyền và phải bán nó đi. Tôi là người chở mẹ lên phố để bán dây chuyền và thấy mẹ rất buồn. Vì không đủ tiền nên mẹ buộc phải mua loại gạch xấu để lát nhà, nhưng khi lát vào lại không hợp, xấu quá. Mẹ buồn quá mới bật khóc và nói khi nào có tiền sẽ đổi lại gạch nền khác. Bởi vậy nên tôi quyết sửa lại căn nhà này cho mẹ vui. Hồi đó xây xong căn nhà này, nhà tôi nghèo luôn. Người ta nói xây nhà phải có hai rồi vay một nhưng nhà tôi toàn có một vay hai, nên xây nhà xong trả nợ mắc mệt luôn".

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hhen-nie-dua-me-di-mua-sam-de-bao-hieu-tiet-lo-cau-chuyen-cam-dong-ve-qu.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hhen-nie-dua-me-di-mua-sam-de-bao-hieu-tiet-lo-cau-chuyen-cam-dong-ve-qua-khu-thieu-thon-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu

Tag: H'Hen Niê , hoa hậu việt nam , sao việt