Hé lộ doanh nghiệp và 'bà trùm' đứng sau màn đăng quang đỉnh cao của Nguyễn Thúc Thùy Tiên
Thứ hai, 06/12/2021 16:34

"Bà trùm" hoa hậu Phạm Kim Dung là "kẻ ngoại đạo" nhưng sự nghiệp lại thành công với hàng loạt người đẹp Việt Nam như Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Huyền My.

Sen Vàng - Công ty nắm hàng loạt bản quyền thi Hoa hậu

Tối 4/12, Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đã mang về vinh quang cho Việt Nam khi chính thức đăng quang Miss Grand 2021 (Hoa hậu Hoà bình Thế Giới 2021). Song hành cùng với thành công của Hoa hậu Thùy Tiên có sự hỗ trợ của Công ty TNHH Quảng cáo và Thương mại Sen Vàng - đơn vị hoạt động trong lĩnh vực truyền thông.

Thành lập năm 2013, Sen Vàng nổi tiếng với nhiều lĩnh vực như sản xuất phim và chương trình truyền hình, chương trình thực tế và các cuộc thi hoa hậu. Công ty này từng cùng báo Tiền Phong tổ chức cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Việt Nam vào năm 2014, 2016, 2018. Sau đó, Sen Vàng phối hợp với công ty Elite Việt Nam thành lập công ty cổ phần Sen Vàng Entertainment và chính thức nắm giữ các bản quyền cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Hiện, Sen Vàng nắm giữ 10 bản quyền cuộc thi sắc đẹp quốc tế như: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hòa bình quốc tế, Hoa hậu siêu quốc gia, Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương…

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên và bà Phạm Kim Dung - TGĐ Công ty Sen Vàng.

Đơn vị cũng quản lý nhiều người đẹp nổi tiếng Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu Huyền My... Sen Vàng cũng là đơn vị phát hiện ra Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2012 Đặng Thu Thảo và sau này là Hoa hậu Việt Nam 2012.

Về mảng sản xuất phim và các chương trình truyền hình, Sen Vàng là đơn vị sản xuất của  Tài Tử Tranh Tài, Tuyệt đỉnh song ca, Thử tài siêu nhí...  Trong chương trình Táo Quân trên đài THVL, công ty này từng gây xôn xao khi mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đóng vai Ngọc Hoàng cho chương trình Tết 2021.

Doanh nhân Kim Dung: Từ kẻ ngoại đạo đến "bà trùm hoa hậu"

Phạm Kim Dung - Tổng giám đốc của Sen Vàng - là người phát hiện, lựa chọn và bồi dưỡng Thùy Tiên khi cô đạt được danh hiệu Người đẹp Nhân ái ở Hoa hậu Việt Nam 2018, đồng thời giúp đỡ người đẹp trong hành trình tới vương miện hoa hậu của Miss Grand 2021 (Hoa hậu Hoà bình Thế Giới 2021).

Ngoài Sen Vàng, doanh nhân Phạm Kim Dung hiện điều hành ba công ty khác là PGM, Mai Vàng và Nắng Vàng.

Bà Phạm Kim Dung.

Xuất thân trong gia đình có tám anh chị em ở xã Tân Quới, huyện Bình Minh, Vĩnh Long, Kim Dung từng tâm sự với báo giới, vì lớn lên trong cái nghèo từ nhỏ nên luôn mang trong mình ước muốn đổi đời. Ngay khi lên đại học, Kim Dung đã đi làm thêm, với công việc khởi đầu là làm nghiên cứu thị trường, sau đó chuyển sang lĩnh vực bất động sản.

Phạm Kim Dung tự nhận mình vô cùng liều lĩnh khi lấn sân sang lĩnh vực truyền thông với 1 quyết định đầy ngẫu hứng và 1 câu nói động viên của đàn anh trong nghề: "Yên tâm đi, em làm được mà". Cô bán 1 ngôi nhà lấy vốn khởi nghiệp với Công ty Quảng cáo Truyền thông Sen Vàng năm 2013.

Những ngày đầu thành lập, công ty với quy mô vỏn vẹn bốn nhân viên nhưng đã đấu thầu thành công hợp đồng tổ chức cuộc thi Người đẹp Hoa Anh Đào và được đánh giá thành công, phát hiện nhiều gương mặt tiềm năng.

"Tôi có cả… ba không trong ngành: không kinh nghiệm trong ngành media, không có mối quan hệ cùng nghề và không bắt đầu từ media mà bắt đầu từ việc tổ chức sự kiện. Dẫu nhiều con số không nhưng không hiểu sao tôi tự tin lao vào", Kim Dung chia sẻ.

Sen Vàng từng bước thành công, Kim Dung cũng có thêm rất nhiều kinh nghiệm và ý tưởng cho các chương trình mới. Cô từng nhận xét: "Nhan sắc Việt không hề thua kém bất kỳ quốc gia nào. Sở dĩ chưa đạt được thành tích cao là do chúng ta chưa có sự đầu tư bài bản và chuyên nghiệp trong việc đưa đại diện đi thi".

Cứ thế, nữ doanh nhân bén duyên với nhiều cuộc thi nhan sắc Hoa hậu Việt Nam, Hoa khôi Ðồng bằng Sông Cửu Long nhiều năm liền.

Nữ CEO đã phát hiện ra Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2012 Đặng Thu Thảo hay Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long Nguyễn Lệ Nam Em, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Huyền My, Á hậu Diễm Trang, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú… 

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/he-lo-doanh-nghiep-va-ba-trum-dung-sau-man-dang-quang-dinh-cao-cua-ngu.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/he-lo-doanh-nghiep-va-ba-trum-dung-sau-man-dang-quang-dinh-cao-cua-nguyen-thuc-thuy-tien-161210612120108362.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: Phạm Kim Dung , bà trùm hoa hậu , hoa hậu thùy tiên