Hà Nội dừng hoạt động quán Bar, Karaoke tập trung quá đông người
Thứ tư, 23/09/2020 20:57

Để phòng chống dịch Covid-19, UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động một số quán bar, karaoke ở khu vực phố cổ tập trung quá đông người.

Sáng 23/9, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến lần thứ 65 với các quận huyện.

Tại cuộc họp, đại diện Quận Hoàn Kiếm cho biết, ngay sau khi Hà Nội cho phép hoạt động trở lại với bar, karaoke, trong ngày đầu tiên số người đến các quán bar, khu Tạ Hiện quá đông. Theo đó, Quận đã yêu cầu các quán bar này tạm dừng hoạt động, bổ sung, đảm bảo các biện pháp phòng dịch mới cho hoạt động trở lại.

Theo Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền, người dân đã có dấu hiệu chủ quan, không đeo khẩu trang khi ra đường. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hầu như chấp hành không tốt các biện pháp phòng dịch. Nếu không kiểm soát tốt thì rất nguy hiểm. Các đơn vị cần chú ý các biện pháp phòng dịch tại nơi giới trẻ sẽ tập trung rất đông chơi Tết Trung thu.

Hà Nội dừng hoạt động quán Bar, Karaoke tập trung quá đông người

Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội sáng 23/9.

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, tại Việt Nam đã qua 20 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Tại Hà Nội, từ 17/8 đến nay đã 36 ngày không ghi nhận thêm ca mắc ngoài cộng đồng. 
 
Đáng chú ý, Phó Giám đốc Phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, ngày 22/9, thành phố ghi nhận một trường hợp từ Hà Nội đi sang Nhật ở Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Tại sân bay Nhật Bản, trường hợp này được test nhanh và kết quả dương tính với Covid-19. Phía Nhật Bản cho biết, 10 ngày sau sẽ thông báo kết quả xét nghiệm PCR với trường hợp này. 

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho rằng người dân đã có biểu hiện chủ quan không đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, khi mở lại hoạt động bar, karaoke, vũ trường số người tập trung quá đông không đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Do đó, Phó chủ tịch UBND TP đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, ưu tiên số 1 là cần tiếp tục tuyên truyền người dân không chủ quan, đeo khẩu trang khi ra đường, trên phương tiện giao thông công cộng. “Cần thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang bởi đây là biện pháp rất căn cơ. Các đơn vị cần tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm”, Phó Chủ tịch UBND TP nêu rõ.

Liên quan đến việc tụ tập đông người, không đảm bảo công tác phòng dịch, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị tổ chức kiểm tra ngay các bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn với 2 nội dung: các biện pháp phòng dịch và phòng chống cháy nổ.

Bên cạnh đó, trong tháng 10, TP sẽ diễn ra nhiều hoạt động lớn như kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, Đại hội Đảng bộ TP… dự kiến TP sẽ tổ chức 49 sự kiện. Phó Chủ tịch cho biết, để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, TP đã rà soát điều chỉnh chỉ tổ chức 30 sự kiện. Các sự kiện khác sẽ tổ chức khi điều kiện phòng chống dịch cho phép.

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị tiếp tục hạn chế tổ chức lễ hội, mitting, kỷ niệm; các sự kiện tổ chức phải lấy ý kiến của Sở Y tế để đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch… Đồng thời lưu ý, kiểm soát tốt các dịch bệnh khác trong thời điểm giao mùa, không để dịch chồng dịch.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-dung-hoat-dong-quan-bar-karaoke-tap-trung-qua-dong-nguoi-.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-dung-hoat-dong-quan-bar-karaoke-tap-trung-qua-dong-nguoi-tintuc706324

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!

Tag: Hà Nội , quán bar , quán karaoke , covid-19