Hà Nội cấm xe tải nhỏ vào nội thành giờ cao điểm
Thứ tư, 21/10/2020 11:15

Đây là nội dung trong phương án sửa đổi, bổ sung một số điều quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông đường bộ trên địa bàn Hà Nội mới được UBND TP phê duyệt.

Theo đó, từ ngày 20/10, Thành phố quy định xe vận tải du lịch từ 35 chỗ trở lên (bao gồm cả người lái) không được phép hoạt động trong giờ cao điểm tại nội thành. Xe dưới 35 chỗ được phép hoạt động nhưng phải có phù hiệu, biển hiệu được cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.

Xe ô tô có sức chứa dưới 35 chỗ được phép hoạt động 24/24 giờ. Tuy nhiên phải có phù hiệu, biển hiệu được cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật.

Ôtô dưới 9 chỗ, xe vận chuyển học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên đi học, đi làm việc được phép hoạt động cả ngày.

Hà Nội cấm xe tải nhỏ vào nội thành giờ cao điểm

Hà Nội cấm xe tải nhỏ vào nội thành giờ cao điểm

Sở GTVT Hà Nội đã giao các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các biển báo, phân luồng giao thông, tổng hợp khối lượng làm cơ sở báo cáo UBND TP, trong đó có điều chỉnh, bổ sung các biển báo cho phù hợp với quy định mới.

Sở đánh giá việc thay đổi này sẽ ảnh hưởng không nhiều đến năng suất của các đơn vị vận tải, chủ yếu là xe taxi, xe hợp đồng không được hoạt động trong giờ cao điểm trên một số tuyến đường cấm taxi, xe hợp đồng giờ cao điểm.

Trước đó, tại quyết định 06 năm 2013, giờ cao điểm buổi chiều được tính từ 16h30 đến 19h30 thì tại quyết định mới được điều chỉnh sớm hơn 30 phút, từ 16h đến 19h30. Còn giờ cao điểm buổi sáng giữ nguyên khung từ 6h đến 9h.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-cam-xe-tai-nho-vao-noi-thanh-gio-cao-diem-tintuc712213.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-cam-xe-tai-nho-vao-noi-thanh-gio-cao-diem-tintuc712213

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp

Tag: cấm xe tải nhỏ , hà nội , nội thành