Giá vàng hôm nay 6-4: Bị cổ phiếu đè bẹp, kinh tế Mỹ hồi sinh
Thứ ba, 06/04/2021 09:11

Giá vàng không thể bật tăng trong bối cảnh dòng tiền ồ ạt chảy vào thị trường chứng khoán, lãi suất trái phiếu đứng ở mức cao, kinh tế Mỹ khởi sắc.

Giá vàng hôm nay 6-4: Bị cổ phiếu đè bẹp, kinh tế Mỹ hồi sinh - Ảnh 1.

Khoảng 6 giờ ngày 6-4 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch tại 1.728 USD/ounce, giảm nhẹ 2 USD/ounce so với mức giá mở cửa hôm trước là 1.730 USD/ounce.

Trước đó, do sức mua trong nước rất yếu nên giá vàng SJC tại Việt Nam ngày 5-4 giảm 150.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 55,1 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng thế giới 7 triệu đồng/lượng.

Tuy USD suy yếu trên diện rộng nhưng giá vàng hôm nay (6-4) vẫn không tỏa sáng vì các nhà đầu tư cân nhắc bỏ vốn vào kim loại quý. Bởi lẽ, dữ liệu kinh tế của Mỹ cho thấy số việc làm mới tăng nhiều hơn dự báo. Nhiều công dân Mỹ đã được tiêm vắc –xin Cocvid-19 và các biện pháp giãn cách xã hội do dịch bệnh được giảm bớt.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi và thúc đẩy các thành viên Quốc hội Mỹ đồng thuận triển khai chương trình phát triển kinh tế cơ sở hạ tầng trị giá 2.250 tỉ USD kéo dài trong 8 năm.

Có thể, các thông tin này làm thị trường tăng thêm triển vọng kinh tế Mỹ hồi sinh, góp phần cho kinh tế thế giới khởi sắc trong thời gian tới. Theo đó, giới đầu tư tài chính không mặn mà với giá vàng. Họ tập trung vốn vào cổ phiếu, giúp thị trường chứng khoán châu Âu, Nhật Bản đồng loạt "xanh" sàn. Đặc biệt các chỉ số cổ phiếu trên phố Wall tăng điểm rất mạnh. Cụ thể, chỉ số Dowjones tăng 373 điểm, Nasdaq tăng 225 điểm và S&P 500 tăng 58 điểm.

Như thế, dòng tiền chảy vào thị trường vàng vô cùng hạn chế. Giá vàng hôm qua liên tục tăng giảm 5-10 USD/ounce là dễ hiểu. Mặt khác, lãi suất trái phiếu chính phủ đứng ở mức cao 1,72%/năm đã thúc đẩy không ít nhà đầu tư bán vàng, chuyển dịch vốn sang trái phiếu, kéo giá vàng đi xuống.

Một số nhà phân tích nhận định khi kinh tế Mỹ tốt lên, nhiều khả năng lạm phát tại nước này sẽ tăng lên. Khi đó, để phòng ngừa lạm phát nhiều người sẽ tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào vàng. Giá vàng vì thế sẽ có cơ hội bật tăng mạnh mẽ.

Tuy vậy, giới kinh doanh cảnh báo lạm phát tại Mỹ có thể chỉ gia tăng nhất thời do bị dồn nén thời gian dài trong dịch bệnh. Người kỳ vọng giá vàng bật tăng nên cẩn trọng, nhất là khi các quỹ đầu tư vàng chưa có dấu hiệu ngừng bán ra. Đơn cử, trong phiên giao cuối cùng của tuần trước, quỹ đầu tư lớn nhất thế gới SPDR Gold Shares đã bán 4,6 tấn vàng.

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/gia-vang-hom-nay-6-4-bi-co-phieu-de-bep-kinh-te-my-hoi-sinh-2021040606070.. Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/gia-vang-hom-nay-6-4-bi-co-phieu-de-bep-kinh-te-my-hoi-sinh-2021040606070146.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu

Tag: Giá vàng , vàng sjc , vàng 9999