Giá vàng hôm nay 25/5: Tuần này, giá vàng dự báo tiếp tục tăng cao
Thứ hai, 25/05/2020 08:30

Theo các chuyên gia dự báo trên Kitco, giá vàng tuần này (23 - 30/5) sẽ tăng trở lại nhờ hàng loạt các biện pháp kích thích tiền tệ.

Hiện giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 48,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 48,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,78 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 30.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 10.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 48,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

ẢNh minh họa. (Nguồn Petrotimes)

ẢNh minh họa. (Nguồn Petrotimes)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.732,7 USD/ounce (Theo Kitco News). Mức giá này tương đương khoảng 48,8 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Tuần qua, giá vàng thế giới vẫn giữ ở ngưỡng cao, trong bối cảnh đồng USD suy yếu và các quỹ ETF vẫn dồn dập nâng lượng vàng nắm giữ

Bên cạnh đó, thông tin về một loại vaccine của nước Mỹ được thử nghiệm thành công vẫn đang gây nghi ngờ bởi chính các chuyên gia.

Theo đó, thử nghiệm Vaccine Covid-19 của Công ty Moderna chưa đủ sức thuyết phục do số liệu đưa ra quá ít, trong khi đó các nhà khóa học lại cần số liệu hơn là câu chữ.

Giới đầu tư hiện hứng khởi với biên bản cuộc họp gần nhất của FED được công bố cho thấy, ngân hàng trung ương cam kết hành động phù hợp để hỗ trợ nền kinh tế cho đến khi nó đang trên đà phục hồi.

Đây chính là thông tin góp phần làm kìm hãm đà tăng của giá vàng trong tuần trước.

Tuy vậy, căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc đã tác động tiêu cực tới nhu cầu đối với các tài sản rủi ro và làm tăng “sức hấp dẫn” của vàng và "lấn át" sức ép từ các số liệu kinh tế tích cực hơn đối với giá kim loại quý này.

Theo các chuyên gia dự báo trên Kitco, giá vàng tuần này (23 - 30/5) sẽ tăng trở lại nhờ hàng loạt các biện pháp kích thích tiền tệ của chính phủ nhiều nước.

Cụ thể, cuộc khảo sát của Wall Street cho thấy có 59% chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới.

Chỉ có 29% chuyên gia nhận định giá vàng giảm và 12% chuyên gia nhận định giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, 1.809 phiếu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street mang đến kết quả như sau:

Tổng cộng có 1.038 người, tương đương 57%, nhận định giá vàng tăng trong tuần tới. 467 người khác, tương đương 26%, dự đoán vàng giảm, còn lại 304 người tương đương 17%, có ý kiến trung lập.

Phapluatplus.vn

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-25-5-tuan-nay-gia-vang-du-bao-tiep-tu.. Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-25-5-tuan-nay-gia-vang-du-bao-tiep-tuc-tang-cao-d125322.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội

Tag: Giá vàng , vàng sjc , vàng 9999