Giá vàng hôm nay 2-4: Tiếp tục leo thang dù các quỹ đầu tư bán 3,6 tấn vàng
Thứ sáu, 02/04/2021 08:23

Giá vàng tiếp tục đi lên trong bối cảnh dòng tiền chảy vào USD, lãi suất trái phiếu bị hạn chế.

Giá vàng hôm nay 2-4: Tiếp tục leo thang dù các quỹ đầu tư bán 3,6 tấn vàng - Ảnh 1.

Khoảng 6 giờ ngày 2-4 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch tại 1.731 USD/ounce, tăng thêm 22 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm trước.

Trước đó, do từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 1-4 giá vàng thế giới biến động không đáng kể nên trong khoảng thời gian này, giá vàng SJC tại Việt Nam chỉ tăng 50.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 54,9 triệu đồng/lượng, cao hơn giá thế giới 6,5 triệu đồng/lượng.

Sự sụt giảm mạnh của lãi suất trái phiếu Mỹ có lẽ đã thúc đẩy đà tăng của giá vàng hôm nay (2-4). Cụ thể, lãi suất trái phiếu từ 1,75%/năm đã xuống còn 1,68%/năm. Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) – bà Christine Lagarde cho biết các nhà hoạch định chính sách của ECB sẽ không ngần ngại sử dụng các công cụ của mình nếu lãi suất trái phiếu tại một số quốc gia sử dụng đồng tiền chung euro tăng cao.

Có thể thông tin này làm dòng tiền chảy vào trái phiếu tại các quốc gia có nền kinh tế lớn bị khựng lại. Giới đầu tư tài chính giảm mức độ thu gom USD để mua trái phiếu Mỹ khiến đồng tiền này không thể tăng giá, có lợi cho giá vàng.

Mặt khác, sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố gói giải cứu kinh tế cơ sở hạ tầng trị giá 2.250 tỉ USD, thị trường dấy lên lo ngại lạm phát tại Mỹ sẽ tăng trong tương lai. Nhiều người đã rời bỏ kênh sinh lời USD khiến "đồng bạc xanh" giảm giá sâu hơn nữa. Họ tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào kim loại quý. Giá vàng có thêm sức mạnh để bật tăng.

Thế nên thị trường vàng có thời điểm vắng bóng người bán. Giá vàng hôm nay tăng mạnh 20 USD/ounce, từ 1.710 USD/ounce lên 1.730 USD/ounce lúc 23 giờ ngày 1-4 theo giời Việt Nam. Sau đó, giá vàng giảm nhẹ 5 USD/ounce. Nhưng đến rạng sáng ngày 2-4, giá vàng bật tăng trở lại và đến 6 giờ giao dịch tại 1.731 USD/ounce.

Thế nhưng, giới kinh doanh cảnh báo đà tăng của giá vàng có thể không bền vững. Bởi lẽ, sự kỳ vọng chương trình vắc-xin Covid-19 hiệu quả và các kích thích kinh tế khổng lồ của Mỹ sẽ giúp nền kinh tế của quốc gia này tăng trưởng mạnh, đang thúc đẩy nhiều người dồn vốn vào cổ phiếu giúp thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc… đồng loạt "xanh" sàn. Theo đó, dòng tiền chảy vào thị trường vàng có phần bị chi phối, cản trở xu hướng đi lên của giá vàng.

Đặc biệt, giá vàng có thể đảo chiều đi xuống bất cứ lúc nào vì tại thời điểm này các quỹ đầu tư vàng chưa dừng động thái bán ra. Cụ thể, tại phiên giao dịch kéo dài từ đêm 31-3 đến rạng sáng 1-4, một số quỹ đầu tư đã bán 3,6 tấn vàng.

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/gia-vang-hom-nay-2-4-tiep-tuc-leo-thang-du-cac-quy-dau-tu-ban-36-tan-vang.. Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/gia-vang-hom-nay-2-4-tiep-tuc-leo-thang-du-cac-quy-dau-tu-ban-36-tan-vang-20210402060838482.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Tag: Giá vàng , vàng sjc , vàng 9999