Đưa con đến 3 nơi này, đứa trẻ từ lười học sẽ trở nên hiểu chuyện và chăm chỉ hơn
Thứ hai, 11/10/2021 16:47

Rất hiếm có đứa trẻ nào sinh ra đã chỉ, thích học. Nếu con bạn mải chơi thì cũng không cần quá lo lắng. Muốn thay đổi con, bạn chỉ cần đưa con đến 3 nơi này.

Bến xe

Bến xe là nơi đông đúc, xô bồ với rất nhiều con người, rất nhiều hoàn cảnh khác nhau. Nơi đây có đủ các loại âm thanh, đủ thứ mùi khó chịu từ mồ hôi, hàng hóa, rác rưởi,… Từ ngữ trong sách vở cũng không thể nào miêu tả được chính xác cảnh tượng của bến xe.

Ở đó có những người lao động, trên vai họ là hành lý nặng trĩu. Trên gương mặt của họ biểu lộ rõ sự vất vả, mệt mỏi sau một ngày lao động. Mỗi chuyến xe đến và đi chở theo những con người khắc khổ trong bộ đồ cũ kỹ. Bàn tay họ thô kệch và chai sần.

Sân bay

Cảnh tượng ở sân bay khác hẳn với cảnh tượng ở bên xe. Tai sân bay mọi thứ đều sạch sẽ, sáng bóng. Người ở sân bay cũng có khuôn mặt rạng rỡ hơn, ăn vận sang trọng hơn. Ở họ tỏa ra hương thơm quyến rũ.

Các chuyến bay sẽ đưa họ đến những vùng đất mới lạ, giúp họ tiếp xúc với nhiều người và mang đến cho họ cơ hội phát triển sự nghiệp.

Sau khi đưa trẻ đến sân bay và bến xe cha mẹ sẽ cho trẻ thấy được rõ hơn sự đối lập ấy. Trẻ muốn trở thành ai trong số họ? Quyền quyết định là ở trẻ. Trẻ muốn cuộc đời mình bó hẹp ở một vùng quê hay muốn vươn mình khám phá những vùng đất mới? Trẻ sẽ suy nghĩ và biết mình cần phải làm gì.

Khoa nhi bệnh viện

Không ai muốn phải đưa con vào bệnh viện. Nhưng nếu con không chăm chỉ, thậm chí là rất lười biếng thì cha mẹ có thể cho con đến đây.

Tại đây chỉ toàn những bệnh nhân nhỏ tuổi với những căn bệnh khác nhau. Ở đó có những bệnh nhi khao khát được đến trường mà không được. Nhìn vào những bạn nhỏ ấy, trẻ chắc chắn sẽ phải suy nghĩ lại. Trẻ sẽ biết trân trọng hơn cuộc sống khỏe mạnh, bình yên đủ đầy mà mình đang có mỗi ngày.

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể áp dụng phương pháp mà chuyên gia chia sẻ. Theo TS Vũ Thu Hương, chuyên gia giáo dục độc lập cho rằng để giúp con không lười học, các cha mẹ phải bám sát bài con học và dành cho con nhiều thời gian hơn.

Với những kiến thức mà con không thích lắm, cha mẹ có thể đưa con đến hiệu sách, chỉ thêm cho con những cuốn sách có nội dung như vậy nhưng sâu sắc và hài hước một chút. Đồng thời phụ huynh cũng nên nhắc nhở con rằng việc học là việc của con, học để cho con chứ không phải cho cha mẹ. Một khi trẻ nhận thức rõ việc này trẻ sẽ làm tốt hơn.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dua-con-den-3-noi-nay-dua-tre-tu-luoi-hoc-se-tro-nen-hieu-chuyen-va-cham.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dua-con-den-3-noi-nay-dua-tre-tu-luoi-hoc-se-tro-nen-hieu-chuyen-va-cham-chi-hon-search/?id=303886

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Tag: Trẻ lười học , dạy con , bài học cho trẻ